Có nên uống whey protein trước khi ngủ không?

Ngày đăng 29/03/2024 16:40

Whey protein là một trong những thực phẩm bổ sung hàng đầu dành cho gymer. Nó giúp tăng trưởng cơ bắp, trong khi ít phải dung nạp thực phẩm chứa đạm hơn. Có một câu hỏi được nhiều người quan tâm là Có nên uống whey protein trước khi ngủ không? Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này nhé.

Có nên uống whey trước khi ngủ?

co-nen-uong-whey-truoc-khi-ngu

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Whey protein là một loại dinh dưỡng thể hình. Nếu như lượng thức ăn trong 1 ngày của chúng ta đã cung cấp đủ lượng protein cần thiết, nhất là khi bạn vừa ăn một bữa già đạm vào buổi tối thì việc uống thêm sữa whey nhìn chung cũng không mang lại sự khác biệt đáng kể nào.

Ở chiều ngược lại, nếu như lượng protein mà cơ thể bạn hấp thụ trong này thấp, hoặc là bữa tối ăn quá sớm hoặc ít đạm thì việc bổ sung whey vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể có thêm axit amin để phục hồi cũng như bảo vệ hệ thống cơ bắp, tránh hiện tượng dị hóa.

Lợi ích của việc uống whey trước khi ngủ

co-nen-uong-whey-truoc-khi-ngu-2

Việc uống whey trước khi ngủ sẽ mang lại những lợi ích cụ thể sau:

- Tăng cường trao đổi chất: Việc tiêu thụ protein trước khi đi ngủ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Nó tăng sự chuyển hóa tiếp theo vào buổi sáng. Không những vậy, nếu như các bạn kết hợp điều này với tập thể dục buổi tối sẽ giúp tăng cường xây dựng khối lượng cơ bắp, tiêu hao năng lượng cho cơ thể.

- Nếu như kết hợp bột whey cùng với sữa tách kem có chứa whey, casein protein thì càng tốt. Bởi casein là loại bột cần có nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với sữa tươi bình thường, cũng như giúp ngăn chặn được sự phá hủy từ protein. Bạn sẽ rất yên tâm vì cơ bắp vẫn được tiếp tục nuôi dưỡng trong khi ngủ. Điều này có nghĩa là bạn có được cơ thể săn chắc hơn, hấp thụ được lượng axit amin trong khoảng thời gian nghỉ ngơi ban đêm.

- Giúp giảm cân: Protein có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa nó giúp bạn đốt chsy calo nhiều hơn, từ đó giúp giảm cân đáng kể. Mặc dù vậy, các bạn cũng cần phải lưu ý lượng calo nạp vào trong ngày. Bởi nếu như uống quá nhiều whey prteon trước khi ngủ khiến cho cơ thể phải nạp thêm 1 lượng calo, và nếu không điều chỉnh phù hợp thì rất dễ bị thừa cân, béo phì.

- Cải thiện giấc ngủ: Ngủ không đủ giấc hoặc mất ngủ kéo dài gây những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống, công việc cũng như hiệu suất tập luyện, làm gián đoạn khả năng tổng hợp protein của cơ thể. Bổ sung protein giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Dùng 1 ly whey protein trước khi ngủ khiến cho giấc ngủ được cải thiện đáng kể thông qua việc đưa axit amin tryptophan vào cơ thể. Tryptophan giúp cơ thể tăng cường serotonin – hóc môn hạnh phúc, cùng với đó là hóc môn gây buồn ngủ melatonin. Việc bổ sung whey protein cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ giúp trả lời câu hỏi Có nên uống whey protein trước khi ngủ không? Các bạn hãy sử dụng thực phẩm bổ sung này đúng cách, kết hợp với tập luyện khoa học để đạt được các mục tiêu đề ra. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua dụng cụ thể dục, thiết bị thể thao tại nhà… Hãy liên hệ với Daiviet Sport nhé!

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html