Vì sao tập cơ bụng mà vẫn không có múi?

Ngày đăng 16/09/2023 09:30

Sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc, với các khối cơ nổi rõ, cắt nét là mục tiêu của rất nhiều gymer. Nhưng không phải cứ muốn là được, nhiều người không hiểu Vì sao tập cơ bụng mà vẫn không có múi? Và nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì hãy tham khảo nội dung được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây để hiểu hơn nhé.

Trước tiên, bạn cần nắm được rằng tăng cơ – giảm mỡ là một quá trình. Lượng chất béo trong cơ thể phụ nữ là 40%, ở đàn ông là 28%. Con số để giảm cân an toàn, không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe là 1% mỗi tháng. Và chúng ta cần giảm được nửa lượng chất béo thì cơ bụng mới có cơ hội để lộ ra. Điều này đồng nghĩa với việc đàn ông cần 15 – 21 tháng để giảm mỡ, còn phụ nữ có thể mất 20 – 26 tháng. Như vậy, có thể thấy khả năng giảm mỡ của mỗi người phụ thuộc vào: Cơ địa, cường độ, thời gian và phương thức tập luyện của mỗi người. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học.

Lý do khiến tập cơ bụng mãi không có múi

Dựa trên các yếu tố trên chúng ta sẽ hiểu được nguyên nhân tập cơ bụng nhiều mà vẫn không có múi:

tap-co-bung-mai-khong-co-mui-2

Có nhiều mỡ che phủ thành bụng

Để sở hữu cơ bụng 6 múi thì mục tiêu không phải là tập bụng mỗi ngày để có các cơ săn chắc, thay vào đó là phải: Giảm chất béo toàn thân, đặc biệt là vùng bụng.

Nếu có quá nhiều mỡ dưới da tập trung ở vùng bụng thì cho dù bạn có gập bụng bao nhiều cái mỗi ngày thì cũng rất khó để có được cơ bụng như ý. Thay vào đó bạn cần tập trung vào giảm mỡ cơ thể để từ đó giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Kết hợp cả thể hình và cardio, tập toàn thân kết hợp với các động tác chuyên sâu cho bụng. Bạn cũng cần cắt giảm calo trong chế độ ăn, khống chế không vượt quá

Các bài tập cơ bụng không đa dạng

Nhiều người cho rằng cơ bụng chỉ là khối cơ săn chắc nổi giữa bụng. Nhưng thực tế cơ bụng phức tạp hơn, gồm: Cơ bụng thẳng (6 múi), cơ bụng chéo ở quanh cơ thẳng, cơ bụng ngang nằm sâu trong bụng. Các cơ này giúp thân hình linh hoạt hơn, giữ thân hình ổn định khi gập, duỗi, xoay.

Nếu chỉ tập cơ bụng 6 múi là không đủ. Cũng giống như các nhóm cơ khác trên cơ thể, cơ bụng cần được tập từ nhiều góc độ với cường độ khác nhau để chúng có thể nổi rõ. Lời khuyên đơn giản ở đây là: Hãy đa dạng hóa các bài tập cơ bụng!

Tập bụng mỗi ngày mà không có khoảng nghỉ

tap-co-bung-mai-khong-co-mui

Các vận động viên thể hình chuyên nghiệp có thể tập bụng mỗi ngày, nhưng đây là điều mà bạn không nên làm theo. Họ đã tập cho cơ bụng trong nhiều năm và mục đích của họ là thi đấu. Việc bạn tập cơ bụng hàng ngày, thậm chí là kết hợp với các bài tập thể lực khác như Squats, Deadlifts, Military press… có thể khiến bị quá tải.

Hãy sắp xếp những ngày nghỉ trong tuần để cơ bắp được nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể không trực tiếp tập cơ bụng nhưng vẫn nhận được sự tác động thông qua các bài tập tổng hợp. Các huấn luyện viên thể hình cũng đưa ra lời khuyên nên tập cơ bụng 2 – 3 lần mỗi tuần. Khi cơ bắt đầu trở nên săn chắc và khỏe hơn thì bạn có thể rút ngắn thời gian tập.

Mong rằng với các thông tin trong bài viết các bạn hiểu hơn lý do Vì sao tập cơ bụng mà vẫn không có múi? Từ đó tập luyện hiệu quả hơn và sở hữu vòng 2 ấn tượng nhé !

Nguồn: Tập cơ bụng với máy tập gym tại nhà.