Nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ

Ngày đăng 27/10/2023 11:47

Dị tật liên quan tới chân là một trong những vấn đề có thể gặp phải ở trẻ từ khi mới chào đời; Đó có thể là khoèo chân, bàn chân bẹt, bàn chân vòm, đụng gót… Những dị tật này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để hạn chế tối đa những khó khăn trong vận động về sau.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về Nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ nhé.

Phương pháp điều trị dị tật bàn chân

dieu-tri-di-tat-ban-chan

Có nhiều phương pháp khác nhau giúp điều trị và phục hồi chức năng của đôi chân, tùy thuộc vào bệnh lý và tình trạng củ thể mà các bác sĩ sẽ quyết định sử dụng biện pháp phù hợp.

- Vận động trị liệu: Gồm nhiều bài tập vận động có tác dụng làm mềm các cơ bị co thắt, kéo giãn gân gót, nắn chỉnh khớp bằng tay, tập mạnh cho các cơ ở bàn và cổ chân

- Sử dụng băng chỉnh hình: Thường được dùng vào ngày đầu sau sinh cùng với giày có đế nhựa & băng dính.

- Dùng băng Kinesio: Thường được chỉ định trong các trường hợp trẻ bị dị tật đụng gót chân, bàn chân trước áp.

- Phương pháp Ponseti: Cho trẻ bị khoèo sơ sinh hoặc là bệnh nhi khoèo phức tạp.

- Mang nẹp, giày nẹp: Sau khi trẻ bị khoèo sơ sinh được bó bột chỉnh hình bằng phương pháp Ponseti thì sẽ được hướng dẫn dùng các loại nẹp giày này.

- Phẫu thuật chỉnh hình: Nếu như các biện pháp điều trị bảo tồn kể trên không mang lại kết quả thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để giúp bệnh nhi có thể vận động và đi lại sớm nhất.

Nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ

nep-co-dinh-khop-goi-chan-cho-tre

Nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ là một loại nẹp ố định từ phần đùi cho tới cẳng và bàn chân của trẻ. Nó giúp giữ khớp gối, khớp cổ chân theo cấu trúc sinh lý tự nhiên. Phần khớp của nẹp có thể điều góc gấp – duỗi để trẻ dễ dàng tập đi, đứng, hoặc cố định sau các chấn thương tại cổ chân, bàn chân.

Dụng cụ này có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với trẻ ở nhiều lứa tuổi. Sản phẩm có thể điều chỉnh thông qua các ốc và hệ thống đai để phù hợp hơn với cân năng và chiều cao cụ thể của từng trẻ.

Phân khung thiết bị gồm có 2 lớp. Lớp ngoài từ nhựa PP, chắc chắn và ôm sát cơ thể. Lớp trong, phần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể được bọc lớp xốp rất mềm mại, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Phần đùi và cẳng chân được kết nối với nhau bởi khớp từ hợp kim nhôm. Khi khóa khớp nối sẽ tạo thành hệ thống đai giữ cố định cho các khớp từ đầu gối xuống. Khi mở khóa khớp sẽ giúp tăng tầm vận động, giúp trẻ hoạt động thuận lợi.

Các chi tiết của nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ có thể nhanh chóng tháo rời và sử dụng riêng rẽ, phù hợp với nhiều trường hợp bệnh lý.

Sản phẩm dùng hỗ trợ tập đi, đứng cho trẻ bại não; Cố định khi có chấn thương tại vùng căng chân; Điều chỉnh dáng đi cho trẻ…

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport về nẹp cố định khớp gối và bàn chân cho trẻ. Nếu các bạn có nhu cầu mua dụng cụ phục hồi chức năng hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm chính hãng, đáp ứng nhu cầu sử dụng !

Nguồn:  thiết bị vật lý trị liệu phục hồi chức năng