Những giải pháp massage lưng tại nhà giúp giảm đau hiệu quả

Ngày đăng 06/01/2022 16:30

Bấm huyệt và xoa bóp vùng lưng là một trong những kỹ thuật đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn để giúp bạn giảm đau và căng cơ lưng. Nếu bạn vẫn còn đắn đo và e ngại khi đến các cơ sở điều trị, spa trị liệu thì massage lưng tại nhà chắc chắn là một trong những giải pháp giảm đau hiệu quả. 

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua

Những giải pháp massage lưng tại nhà giúp giảm đau hiệu quả

Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách massage lưng đúng cách tại nhà cho những ai đã từng hoặc đang gặp tình trạng đau nhức xương khớp.

Trước khi thực hiện massage tại nhà, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số điều kiện sau:

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua-1

Chọn một vị trí thoải mái để thực hiện massage; lựa chọn lý tưởng là chọn một nơi kín gió nhưng vẫn thoáng mát và sạch sẽ. Nếu không có sẵn bàn massage, bạn có thể massage trên giường. Trong nhiều trường hợp, một tấm thảm đặt trên mặt đất có thể được sử dụng để thực hiện các động tác xoa bóp. Thảm và gối được trải ra với độ dày khoảng 5 cm giúp người được massage không bị căng cứng, gò bó, khó chịu khi nằm. 

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua-2

Để giảm bớt cơn đau, hãy chuẩn bị trước một loại kem xoa bóp lưng hoặc tinh dầu. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị trước một vài tách trà ấm, cũng như một bản nhạc spa du dương phát xuyên suốt quá trình massage để tạo cảm giác thư giãn tối đa cho người được massage.

Lưu ý về độ sáng của căn phòng; nếu bạn yêu cầu sự riêng tư và lãng mạn, hãy thắp nến thơm.Chuẩn bị một chiếc khăn mềm lớn để phủ lên người được massage trong trường hợp quần áo của họ bị cởi ra, để lộ vùng massage. Cụ thể, tùy vào mức độ thoải mái của người được massage, bạn có thể mặc quần dài, cởi áo để lộ lưng để massage và dùng khăn che vùng hông.

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua-3

Vì chúng ta không thể tự mình thực hiện các động tác xoa bóp để có được kết quả như mong muốn nên chúng ta cần tranh thủ sự hỗ trợ của người nhà để thực hiện các động tác này để tránh làm tổn thương các cơ. Người được xoa bóp sẽ nằm úp mặt xuống, toàn bộ cơ thể được thả lỏng, người được xoa bóp sẽ ngồi bên cạnh và thực hiện các kỹ thuật xoa bóp như đã dạy.

Trước tiên chúng ta sẽ chồng hai bàn tay lên nhau và tác động một lịch nhẹ nhàng rồi thực hiện xoa bóp theo vòng tròn tại vị trí lưng dưới kết hợp vừa xoa tròn vừa di chuyển đến vị trí của giữa lưng và lặp lại như vậy từ hai tới ba lần. 

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua-4

Tiếp theo theo để hai bàn tay ở vị trí xương sống sao cho song song với nhau và bắt đầu thực hiện miết từ vị trí của mông lên đến hai vai và sau đó lại thực hiện viết ngược lại trở về vị trí ban đầu. Khi mà bạn đã thực hiện xong phần lưng thì bạn có thể thực hiện với cả hai bên cánh tay với kỹ thuật tương tự. 

Chụm các đầu ngón tay lại và kết hợp vừa ấn vừa di chuyển cùng một lúc bắt đầu từ vị trí của xương hông và dọc lên vị trí của phần lưng trên. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn không được tác động một lực quá mạnh và tránh việc tiếp xúc trực tiếp lên một cột sống tại vì đây là vùng nhạy cảm và rất dễ xảy ra chấn thương nếu như bạn tác động sai cách.

nhung-giai-phap-massage-lung-tai-nha-giup-giam-dau-hieu-qua-5

Cuối cùng di chuyển lên vị trí của hai vai và sau đó lại quay về vị trí có lưng dưới và lặp lại như vậy hai tới ba lần.

Để chăm sóc vùng lưng các bạn có thể sử dụng ghế massage lưng hoặc ghế massage toàn thân với khả năng massage lưng chuyên sâu.