Khẩu phần ăn cho người tập gym giảm cân

Ngày đăng 08/12/2021 17:16

Bên cạnh quá trình tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng tác động tới hiệu quả quá trình giảm cân của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình được chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

khau-phan-an-cho-nguoi-tap-gym-giam-can

Khẩu phần ăn cho người tập gym giảm cân

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn khẩu phần ăn dành cho cho người tập gym giảm cân. Hãy áp dụng đúng khi bạn tập tại phòng thể hình cũng như sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng tại nhà nhé.

khau-phan-an-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-1

Trước khi bước vào luyện tập về bạn hãy nạp vào cơ thể một bữa ăn nhẹ nhàng để giúp cho quá trình tập luyện được hiệu quả hơn và bạn sẽ không bị kiệt sức khi mà phải tập luyện những bài tập nặng. Bạn có thể ăn một bát yến mạch trước khi tập, điều này sẽ giúp cho cho năng lượng trong cơ thể bạn được hỗ trợ nhiều hơn. Bên cạnh đó bác có thể lựa chọn cho mình một ly sinh tố hoa quả trước khi tập luyện khoảng 45 phút để cơ thể có thêm protein nhiều hơn.

khau-phan-an-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-2

Sau khi tập luyện thì cơ thể của bạn chắc chắn đã bị mất đi một nguồn năng lượng đáng kể vì vậy đây sẽ là thời gian phù hợp để bạn bù lại những nguồn năng lượng đã mất. Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân sau khi tập gym ở dưới đây.

Đối với bữa sáng thì bạn có thể ăn một lát bánh mì cùng với bơ đậu phộng ít đường. Để cho chắc chắn nhất thì bạn hãy lựa chọn mua đậu phộng về rồi tự làm thành bơ để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Một quả cam hoặc là một quả bưởi cũng sẽ là một sự lựa chọn không tồi bởi vì đây đều là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin c giúp cho cơ thể có cảm giác nó lâu hơn và tăng cường quá trình trao đổi chất. Bạn có thể ăn ngay hoặc là lựa chọn xay ra làm sinh tố.

khau-phan-an-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-3

Đối với buổi trưa thì bạn có thể để tham khảo thực đơn một lát bánh mì đen nướng, một hộp cá ngừ đóng hộp và 1 tách trà hoặc ly cafe đen.

Đối với bữa tối thì bạn hãy ăn 100g thịt nạc luộc và lưu ý rằng hãy sử dụng những loại thịt như là thịt nạc thăn đối với thịt lợn hoặc là ức gà hay thịt cá đã philê sẵn. Cùng với đó là 100 gram đậu Hà Lan vì đây là loại đậu sẽ cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể. Nếu như có điều kiện thì bạn có thể sử dụng thêm một viên kem vani và một quả táo để có thể vừa giúp cho cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn và lại cung cấp được đầy đủ Vitamin và dưỡng chất thiết yếu.

khau-phan-an-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-4

Ngoài ra sau mỗi lần tập bạn hãy lưu ý bổ sung đầy đủ nước để bù lại lượng nước đã mất trong quá trình luyện tập. Bên cạnh đó uống nhiều nước cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thanh lọc và trao đổi chất của cơ thể. Hãy tránh xa đối với những loại đồ uống có cồn hoặc là chất tạo ngọt ra khỏi thực đơn để hiệu quả quá trình giảm cân đạt được tối đa nhất. 

Lưu ý rằng bạn không cần phải tập trung quá nhiều vào việc lựa chọn bữa sáng hay bữa trưa là bữa chính của bạn mà bạn hãy cố gắng phân chia đều các bữa bởi vì điều này sẽ tốt hơn cho cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.