Vị trí đứng tốt nhất khi đánh bóng bàn

Đại Việt Sport – Vị trí đứng luôn là một trong những điểm mấu chốt để có thể thành công trong bóng bàn. Những vị trí đứng phù hợp với đặc điểm đánh bóng của mình sẽ phát huy được tối đa được kĩ năng của bạn. Sau đây sẽ là chia sẻ của Đại Việt Sport về những vị trí trong bong ban.

Vị trí đứng tốt nhất khi đánh bóng bàn

Căn cứ vào cự ly giữa VĐV với bàn bong mà có thể chia vị trí đứng ra thành: Đứng gần bàn, đứng trung bình và đứng xa bàn. Trong đứng trung bình lại chia thành: trung bình gần và trung bình xa. Đứng gần bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng bàn khoảng 0,5m Đứng trung bình gần bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng khoảng 0,7m Đứng xa bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng trên 1m. Đứng trung bình xa bàn là vị trí đứng của VĐV cách ban bong ban khoảng 1m. Vị trí đứng của VĐV bóng bàn cần căn cứ vào loại hình cách đánh, đặc điểm kỹ thuật cá nhân khác nhau mà xác định để có lợi nhất cho việc phát huy sở trường kỹ thuật của mình.


Bài viết liên quan: Chiến thuật giành chiến thắng trong bóng bàn

– Vị trí đứng căn bản của cách đánh đẩy trái công phải ở người cầm vợt dọc nên ở khu vực trung bình gần hơi lệch trái, cách bàn khoảng trên dưới 40cm, nói chung chân trái hơi ra trước, chân phải ở phía sau.
– Vị trí đứng cơ bản của cách đánh tiến công 2 mặt nên ở giữa khu vực gần bàn, cách bàn khoảng trên dưới 50cm, nói chung chân trái hơi ra trước, chân phải hơi ra sau.
– Vị trí đứng căn bản của cách đánh lấy líp bóng làm chính nên hơi lệch trái ở cự ly trung bình hoặc trung bình gần.
– Vị trí đứng căn bản của cách đánh lấy cắt công ở người đánh vợt ngang đứng ở khu vực cự ly nhàng nhàng gần.
– Vị trí đứng cơ bản của cách đánh lấy cắt bóng là chính đứng ở khu vực cự ly trung bình xa.

Tham khảo : BÀN BÓNG BÀN SONG NGƯ 323

Lưu ý: Các vị trí đứng cơ bản nói trên là vị trí đứng khi chuẩn bị đánh trả bóng đối phương đánh sang nói chung
.
Trong thực tế thi đấu, VĐV cần cứ vào độ gần xa và phương hướng vị trí bóng đến, di động tới vị trí của mình mới có thể dùng phương pháp tay chính xác đánh trả các loại bóng đến khác nhau.

Vị trí đứng trạng thái của VĐV bóng bàn còn phải cần kết hợp với tư thế đứng xác thực. Tư thế đứng chính xác không chỉ có lợi cho xuất phát nhanh mà còn quán xuyến được toàn bàn bóng, song song còn có lợi cho VĐV kịp thời sử dụng các loại kỹ thuật đánh trả bóng đến.


Phong thái chuẩn bị đánh trả các loại bóng đến của đối phương (gọi tắt là trạng thái chuẩn bị) là: Hai chân dang rộng hơn vai, hai gối hơi khuỵ, kiễng gót, cạnh trong phía mũi bàn chân chạm đất, trọng tâm bản thân rơi vào giữa hai chân, thân người hơi ngả về phía trước, hóp bụng, ngực. Tay cầm vợt co tự nhiên. Đối với VĐV cầm vợt dọc, khuỷ tay hơi khuỳnh ra ngoài, vợt đặt phía trước bên phải bụng, cổ tay buông lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co thiên nhiên ở phía trái cạnh thân, mắt nhìn chú ý vào bóng đến. Đối với VĐV cầm vợt ngang, vợt đặt phía trước bên phải bụng, , khuỷ tay cầm vợt chúc xuống,cổ tay buông lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên phía trái thân, mắt chăm chú nhìn vào bóng đến.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.