Top 4 bài tập giảm mỡ bụng cho người mới

Ngày đăng 11/08/2020 10:39

Tin liên quan

Điều gì sẽ giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả? Đó là sự kết hợp của các động tác xây dựng cơ bắp và cardio đốt cháy chất béo. Cardio tập trung tăng cường sức khỏe hệ tim mạch để có thể từ từ xây dựng sức bền, trong khi các bài tập cơ sẽ giúp cơ bắp của bạn khỏe và rõ ràng hơn. 

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi

Top 4 bài tập giảm mỡ bụng cho người mới

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc 4 bài tập bụng hiệu quả mà người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện theo.

1. Burpee

Bạn có thể không thích burpee, nhưng đây là một động tác tuyệt vời để đảm bảo việc giảm cân và tiêu mỡ bụng của bạn đạt kết quả tốt nhất.

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-1

Để bắt đầu, bạn đứng hai chân rộng bằng hông, sau đó hạ cơ thể xuống tư thế ngồi xổm gập người, chống tay xuống sàn. Tiếp đó, duỗi hai chân trở lại tư thế plank.Thực hiện động tác chống đẩy cơ bản, để ngực gần chạm sàn trước khi trở lại tư thế plank.

Nhảy chân về phía trước và vào tư thế ngồi xổm, rồi bật nhảy lên cao càng mạnh càng tốt.

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-2

Biến tấu: Không thực hiện các bước nhảy. Ngồi xổm, đặt tay ngang với chân rồi vào tư thế plank, chống đẩy (khuỵu gối nếu bạn chưa thể thẳng chân), đi bằng tay và trở lại tư thế ngồi xổm, đứng lên rồi lặp lại các động tác trên.

2. Split-Lunge Jump

Nếu cảm thấy khó di chuyển khi thực hiện động tác, bạn có thể chuyển sang tư thế đứng trước khi đổi hai chân luân phiên.

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-3

Từ tư thế đứng, chuyển sang đứng chùng hai chân, một chân đặt phía sau.

Nhảy lên bằng cả hai chân và tiếp đất với đầu gối hơi chùng xuống, lần này với chân sẽ đứng sau chân còn lại của bạn. Nhảy trở lại và thực hiện động tác tương tự.

Biến tấu: Nếu nhảy làm đau đầu gối của bạn, bạn có thể bỏ qua bước nhảy và thay vào đó chỉ thực hiện động tác giật lùi luân phiên.

3. Plank with Bunny Hop

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-4

Plank có thể là một động tác khó với người mới bắt đầu, nhưng động tác này có thể giúp bạn khai thác gần như tất cả các cơ mà bạn cần để đạt được hiệu quả giảm mỡ. 

Bắt đầu ở tư thế plank cơ bản với hai bàn chân chạm nhau và hai tay đỡ phần trên cơ thể.Sử dụng cơ bụng, nhảy chân sang phải, đưa đầu gối về phía khuỷu tay phải. Cho phép cơ thể bạn xoay người sang phải để thực hiện động tác này. Đưa chân của bạn trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại động tác này ở phía đối diện.

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-5

Biến tấu: Nếu bạn thấy động tác khó thực hiện, bạn có thể đưa chân từ từ (thay vì nhảy) về phía khuỷu tay của bạn.

4. Romanian Deadlift

Bạn không thể bỏ qua deadlift vì nó sẽ tác động đến phần thân dưới của bạn tốt hơn hầu hết các động tác khác và tăng cường giảm mỡ nhờ kích hoạt tất cả các cơ đó.

top-4-bai-tap-giam-mo-bung-cho-nguoi-moi-6

Giữ một bộ tạ ở hai bên. Đứng trong tư thế đầu gối hơi cong, từ từ hạ cơ thể xuống cho đến khi ngực song song với mặt đất. Giữ thẳng lưng. Siết cơ mông để kéo cơ thể bạn trở lại vị trí ban đầu. Không cong lưng để đưa người lên.

Biến tấu: Nếu bạn cảm thấy cột sống quá căng hoặc bị đau lưng, hãy thử động tác này mà không sử dụng tạ để giảm bớt lực tác dụng.

Để giảm mỡ bụng hiệu quả các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống hợp lý để có thể giảm mỡ bụng an toàn và bền vững.

 

Tags : may the duc bung gia remáy chạy bộ.