Tác dụng của massage bấm huyệt bàn chân

Ngày đăng 30/11/2020 10:28

Massage bấm huyệt được biết đến là phương pháp chăm sóc sức khỏe không dùng tới thuốc, chỉ cần tập trung vào lực của bàn tay tác động lên da thịt và huyệt đạo của người bệnh. Một trong những vùng cơ thể quan trọng không thể bỏ qua chính là bàn chân. Trên bàn chân có rất nhiều các mạch máu, dây thần kinh và các huyệt vị quan trọng. Các huyệt vị này liên quan chặt chẽ đến các cơ quan trong cơ thể. Do vậy, massage bấm huyệt bàn chân mỗi ngày sẽ đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

1) Tăng cường tuần hoàn máu

Massage bấm huyệt bàn chân sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, dễ dàng đi tới các cơ quan trong cơ thể để cung cấp chất dinh dưỡng và lượng oxi cần thiết để các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, massage bấm huyệt còn làm giãn nở các mạch máu ở não, làm hạn chế được tai biến mạch máu não thường gặp ở người trung và cao tuổi.

2) Thúc đẩy quá trình đào thải độc tố

Massage bấm huyệt sẽ đào thải những chất độc tố ra bên ngoài cơ thể, tăng cường chức năng giải độc của thận.

3) Giảm mệt mỏi

Do lực của cơ thể đều dồn lên chân nên bàn chân sẽ là nơi mỏi nhiều nhất. Massage bấm huyệt sẽ giúp bạn cảm thấy không còn mệt mỏi, mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, chống co thắt.

4) Có tác dụng tốt với phụ nữ mang thai

Đối với người phụ nữ mang thai, tình trạng sưng và phù nề chân thường xảy ra ở 3 tháng cuối thai kì, khiến cho chị em cảm thẩy đau nhức, mệt mỏi. Massage lòng bàn chân sẽ giúp chị em nhanh chóng cảm thấy thư giãn, không còn cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, không nên thực hiện bấm huyệt với phụ nữ mang thai vì có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

5) Tăng cường trao đổi chất và sức đề kháng

Massage bấm huyệt sẽ khiến cho cơ thể hoạt động hiệu quả, tăng cường trao đổi chất, nạp các chất dinh dưỡng vào bên trong cơ thể một cách dễ dàng. Đồng thời, massage bấm huyệt còn tăng sức đề kháng, khiến cho cơ thể chống lại được các loại virus và bệnh tật.

6) Cung cấp năng lượng

Massage bấm huyệt sẽ tăng cường năng lượng cho cơ thể, tiếp thêm sinh lực, giúp cơ thể hoạt động cả ngày mà không bị mệt mỏi hay căng thẳng, stress.

7) Giảm đau

Không chỉ có vậy, massage bấm huyệt còn có tác dụng tốt trong việc giảm các triệu chứng đau như đau đầu, đau nhức ở tai, ngực, đau mắt, đau cổ, đau cột sống. Bởi vì trên lòng bàn chân tập trung nhiều huyệt đạo có liên quan tới vùng đầu, cổ, gáy, mắt…nên massage bấm huyệt bàn chân sẽ làm giảm đau nhanh chóng.

Ví dụ nếu bạn bị đau đầu, chỉ cần massage các ngón chân và các khớp nối trong khoảng 5 phút sẽ thấy đỡ đau.

8) Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Khi bạn massage bấm huyệt bàn chân, cơ thể sẽ được thoải mái, không còn tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không ngon, không sâu, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trên đây là tác dụng của massage bấm huyệt bàn chân mà bạn có thể tham khảo. Massage bấm huyệt vùng cơ thể này sẽ tăng cường sức khỏe, giúp điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Tags: Dụng cụ tập gym tại nhà cho nữ