Sự khác nhau cơ bản giữa máy chạy bộ cơ và điện

Ngày đăng 11/03/2017 17:07

Đại Việt Sport - Đối với những người đang muốn rèn luyện sức khỏe cũng như có một vóc dáng cân đối thì nên cân nhắc mang về một chiếc máy chạy bộ về nhà. Tuy nhiên , việc tìm mua có thể gặp khó khăn do không biết nên tìm mua mẫu máy cơ hay điện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này để dễ dàng lựa chọn .

1. Máy chạy bộ cơ
Máy chạy bộ cơ có cấu trúc hết sức đơn giản, gồm bàn chạy, quả lô và tay cầm. Người tập chỉ cần dùng chân chạy hết sức để khiến cho quả lô quay, từ đó làm cho bàn chạy di chuyển.
Máy chạy bộ cơ Life-805
a. Ưu điểm: Do cấu trúc đơn giản nên giá máy chạy bộ cơ rất rẻ, chỉ trong khoảng 3 triệu đến 7 triệu đồng nên được khá không ít người ưa chuộng . Máy thường chiếm rất ít không gian nên mang đến tiện lợi cho người dùng .
b. Nhược điểm: Người sử dụng có thể mau chán do không có nhiều tính năng, Không những thế máy cần nhiều lực để làm cho con quay chạy nên có thể không phù hợp với những người già hay người có thể lực yếu.
2. Máy chạy bộ điện
Với máy chạy bộ điện, máy được vận hành toàn bộ bởi điện năng, máy chạy bộ được tích hợp bộ điều khiển để người tập chỉnh những mức độ khác nhau, bàn chạy sẽ tự động di chuyển với tốc độ người tập chỉnh.
Chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện1
a. Ưu điểm: Với công nghệ tiên tiến hơn hoàn toàn so với máy cơ, máy mang đến các trải nghiệm hiệu quả nhất hơn khi sử dụng . Máy chạy êm, yên lặng và an toàn hơn khi dùng . Bên cạnh đó , do có đa dạng chế độ và mức chỉnh nên ai cũng có thể dùng và máy còn có thể dùng để đi bộ.
b. Nhược điểm: Giá thành cao (trong khoảng 7 triệu cho đến 20 triệu đồng), tốn thêm một khoản tiền điện và chiếm không ít diện tích không gian là những thứ mà bạn phải hi sinh Nếu như muốn sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện.
Hi vọng với bài viết so sánh máy chạy bộ cơ và điện trên, bạn đã có thể hiểu được phần nào các cái lợi và hại của từng mẫu máy. Chúc bạn mua được sản phẩm như ý và có một cơ thể khỏe mạnh.