Những bí quyết giảm cân an toàn sau sinh

Ngày đăng 13/10/2021 11:27

Bạn mới sinh con và đang tìm cách giảm cân nhanh nhất sau khi sinh mà không gây nguy hiểm đến nguồn sữa của bạn. Vậy thì hãy ghi nhớ những bí quyết giảm cân an toàn dưới đây để có thể giảm cân mà vẫn đủ sữa nuôi con.

nhung-bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-sinh

Những bí quyết giảm cân an toàn sau sinh

Cho con bú là điều có lợi nhất mà người phụ nữ có thể làm cho con mình. Sữa mẹ luôn là nguồn sữa chất lượng cao tốt nhất cho con, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển sau này của bé. Nhiều phụ nữ đã cố gắng thực hiện nhiều phương pháp khác nhau để giảm cân vì mục đích làm đẹp, chẳng hạn như nhịn ăn, nhưng đã bỏ qua thực tế rằng điều này có thể làm hỏng nguồn sữa của con họ. 

nhung-bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-sinh-1

Giảm cân sau khi sinh con là điều cần thiết nhưng phải hết sức thận trọng. Hiểu được tâm lý muốn giảm cân càng sớm càng tốt của các mẹ sau khi sinh, bài viết này sẽ hướng dẫn cách ăn uống và vận động giúp giảm cân hiệu quả hơn, nhưng vẫn đảm bảo rằng em bé có đủ sữa để phát triển.

Thử ăn mỗi tiếng 3 lần: Cho con bú có thể giúp mẹ đốt cháy 300 - 500 calo mỗi ngày và được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của bạn. Hầu hết phụ nữ giảm cân sau khi sinh, ngay cả khi họ không cần phải nhịn ăn. Do đó, bạn không cần phải ăn kiêng kham khổ để giảm cân.

nhung-bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-sinh-2

Ngoài ra, bạn còn đang trong thời kỳ cho con bú nên luôn ăn đủ chất và lượng calo cần thiết không được dưới 1500 - 1800 calo mỗi ngày và thực tế là hầu hết nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng từng mối liên hệ giữa cách cơ thể sản xuất sữa và lượng calo giảm đi khi ăn. Nhưng ăn quá ít calo sẽ làm tăng nguy cơ sức khỏe và tăng cảm giác mệt mỏi.

Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói và giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc ăn uống của mình hơn. Thông thường khi đói cơ thể sẽ dễ dàng tìm thấy những thức ăn tiện lợi ngay trước mặt và đó thường là thức ăn không lành mạnh cho cơ thể của bạn. Khi bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ ngay lập tức bật chế độ "bỏ đói" và nó sẽ giảm mọi hoạt động để tiết kiệm năng lượng bao gồm cả việc đốt cháy calo và chất béo. Và tất nhiên bạn không muốn điều đó xảy ra phải không?

nhung-bi-quyet-giam-can-an-toan-sau-sinh-3

Luôn mang theo những món ăn nhẹ: vì bạn sẽ rất bận rộn khi chăm con khi hãy tranh thủ thời gian con đang ngủ thì chuẩn bị một vài loại thức ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe đề phòng bạn cảm thấy đói. Bạn có thể sử dụng những loại trái cây khô hay hạt sấy khô, lưu ý rằng nếu như bạn sủ dụng trái cây tươi thì hãy rửa chúng thật kỹ.

Đặt mục tiêu giảm cân an toàn: việc giảm cân chỉ nên được thự chiện sau khi bạn đã sinh con được 2 tháng. Mục tiêu an toàn giúp cho bạn vừa có thể giảm cân được lại vừa đảm bảo nguồn sữa sau sinh đó là 0,7 kg mỗi tuần. Hãy tránh những phương pháp giảm cân nhanh hay các loại thuốc giảm cân cấp tốc vì điều đó không những có hại cho sức khỏe của bạn mà ngay cả bé yêu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài chế độ ăn uống thì việc luyện tập cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng tại nhà để giúp giảm cân hiệu quả.