Những bài tập giãn cơ dành cho gymer

Ngày đăng 18/04/2020 09:52

Nếu như bạn nghĩ rằng những bài tập căng cơ chỉ dành cho những người luyện tập thể dục thể thao, thì đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Căng cơ có tác dụng giúp thư giãn gân cốt, tăng cường độ dẻo dai của cơ thể.

Những bài tập giãn cơ dành cho gymer

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer

Do vậy, cả những người không có thói quen luyện tập thể dục thể thao cũng nên luyện các bài tập căng cơ mỗi ngày để cơ thể luôn dẻo dai và khỏe mạnh.

Dưới đây là một số bài tập căng cơ đơn giản và được nhiều người yêu thích:

Bài tập giãn cơ toàn thân thân – thân trên

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-1

1. Ngực: Đầu tiên, bạn cần một bức tường làm điểm tựa. Sau đó chống một tay lên vuông góc với bức tường. Tiếp theo, bạn xoay người về hướng ngược lại với cánh tay đang chống để giãn cơ ngực. Cảm nhận lồng ngực căng lên và hít thở đều đặn.

Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 giây.

2. Lưng:

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-2

- Tư thế đứng: Đạo cụ của bạn là một cây gậy, nếu không có, bạn có thể sử dụng khăn tắm để thay thế. Hai chân đứng thẳng rộng bằng vai, hai tay cầm gậy nâng cao qua đầu, từ từ uốn thân trên nghiêng sang phải.
Tương tự, bạn uốn người sang bên còn lại.

- Tư thế quỳ: Tư thế này gần giống với một tư thế trong Yoga – Child Pose.

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-4

Đầu tiên bạn quỳ gối trên sản nhà, lòng bàn chân ngửa lên trên, đầu gối hơi mở rộng và hướng sang hai bên, ngồi trên gót chân. Từ từ cúi thấp người xuống cho đến khi cơ thể ép sát vào giữa hai chân, trán chạm xuống thảm, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp.

Bạn nhắm mắt lại và hít thở sâu trong 1 – 2 phút.

3. Vai:

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-5

Duỗi thẳng tay và đưa về hướng ngược lại của cơ thể, ôm sát vào phần ngực (tay phải áp sát cơ thể duỗi về phía bên trái), tay còn lại ôm vào khuỷu tay để ép tay sát vào cơ thể hết sức có thể nhằm tăng hiệu quả giãn cơ.

Tương tự lặp lại động tác với bên còn lại.

Bài tập giãn cơ toàn thân – thân dưới

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-6

1.  Đùi trước: Đứng thẳng, lấy một chân làm trụ, chân còn lại đưa lên, gập vào sát mông, hai tay ôm lấy cổ chân, càng ép sát chân vào mông càng tốt. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây và làm tương tự với bên còn lại. Động tác này làm 3 hiệp.

2. Đùi sau: Bạn ngồi xuống thảm, một chân duỗi thẳng, chân còn lại nâng lên hình chữ L, dùng tay ôm bắp chân sát vào ngực, lưng thẳng, ép cơ thể hướng về phía trước.

Giữ tư thế 8 – 10 giây sau đó đổi chân. Tương tự như vậy làm 3 hiệp.

3. Mông – Hông:

nhung-bai-tap-gian-co-danh-cho-gymer-7

Bạn nằm thẳng trên thảm, đưa chân phải hướng sang bên trái, tay trái giữ đầu gối chân phải, lưng thẳng, cố gắng không nâng quá nhiều phần lưng lên khỏi mặt thảm. Đùi và lưng ép về hai hướng khác nhau giúp cho cơ hông được giãn và trở nên linh hoạt hơn. 

Ép 10 giây sau đó thực hiện với chân còn lại. Tương tự như vậy làm 3 hiệp.

Bạn cũng có thể kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà. Sau đó dùng ghế massage để thư gian các cơ, phục hồi năng lượng.

Mỗi ngày, bạn nên luyện tập kết hợp các động tác này để căng cơ toàn diện. Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, dẻo dai, khỏe mạnh.

 

Tags : Các bài tập giúp giãn cơ cho phái mày râu tại văn phòngDụng cụ kéo giãn cột sống.