Mông và đùi to phải làm sao ?

Ngày đăng 05/02/2021 16:49

Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta sẽ nạp vào có thể carbohydrate (carb), protein, chất béo, chất xơ và các loại vitamin. Trong đó, carb và chất béo nạp thừa rất dễ chuyển hóa thành chất béo dự trữ trong cơ thể. Lượng chất béo dư thừa này thường tập trung ở bụng, mông hay đùi. Tất nhiên, không ai muốn sở hữu đùi hay mông nhiều mỡ, đặc biệt là các chị em rất thích có vòng đùi thon gọn và mông săn chắc. Nhưng chúng ta cần làm như thế nào để giảm mỡ tại mông và đùi?

mong-va-dui-to-phai-lam-sao

Mông và đùi to phải làm sao

Trước hết, vì đùi và mông là hai khu vực dễ tập trung mỡ thừa trên cơ thể nên chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học để giảm mỡ trên toàn cơ thể. Một thực đơn lý tưởng để giảm mỡ, giảm cân sẽ là giảm carb, chất béo dễ bão hòa và tăng protein, chất xơ, vitamin, chất béo không bão hòa. 

mong-va-dui-to-phai-lam-sao-1

Về nguyên tắc, carb và protein đều sẽ cung cấp calo cho cơ thể nhưng carb có lượng calo cao hơn rất nhiều. Để giảm cân, chúng ta cần khống chế lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo bị đốt cháy trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, nguyên tắc giảm cân là giảm lượng calo nạp vào cơ thể, giảm ăn thực phẩm giàu carb và tăng thực phẩm giàu protein nhằm đảm bảo vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhưng không bị dư thừa.

Ngoài ra, chúng ta còn phải hạn chế chất béo dễ bão hòa và tăng cường bổ sung chất xơ, vitamin và chất béo không bão hòa để duy trì cảm giác no lâu, tránh cảm giác thèm ăn và nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

mong-va-dui-to-phai-lam-sao-2

Theo các nghiên cứu khoa học, carb có nhiều trong tinh bột nên chúng ta cần giảm sử dụng các loại thực phẩm như gạo, bánh mỳ, mỳ ống, khoai tây… Trong khi đó, chất béo dễ bão hòa có nhiều trong mỡ động vật. Protein có nhiều trong thịt bò, thịt lợn, thủy hải sản, ngũ cốc nguyên hạt… Chất xơ và các loại vitamin có nhiều trong các loại rau củ quả, trái cây. Ngoài ra, chúng ta cũng nên uống nhiều nước lọc để tăng cường đào thải mỡ thừa khỏi cơ thể.

mong-va-dui-to-phai-lam-sao-3

Sau khi điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, chúng ta cũng phải tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhằm đốt cháy calo nhiều hơn lượng calo nạp vào cơ thể thông qua bữa ăn hàng ngày. Nói cách khác, việc tập luyện sẽ giúp cơ thể giảm mỡ nhanh hơn và mông, đùi cũng săn chắc hơn. 

Ngoài các bài tập thông thường để giảm cân, cũng có một số bài tập riêng để tập luyện vùng cơ mông và cơ đùi, đẩy nhanh quá trình giảm mỡ tại các bộ phận này. Các chuyên gia thể hình nhận định, các bài tập hỗ trợ giảm mỡ đùi và mông hiệu quả là đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, squat, plank, lunge hay jumping jack. Tất cả những bài tập này đều sử dụng rất nhiều lực từ cơ chân, cơ đùi và cơ mông. Do đó, việc tập luyện thường xuyên các động tác này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tại mông và đùi hiệu quả hơn.

mong-va-dui-to-phai-lam-sao-4

Việc giảm mỡ đùi và mông là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian dài và tiếp tục duy trì ăn uống, tập luyện khoa học ngay cả khi đã sở hữu vòng đùi, vòng mông mơ ước. Nếu chúng ta không thể duy trì việc ăn uống và tập luyện khoa học thì tình trạng dư thừa mỡ sẽ trở lại rất nhanh.