Massage bấm huyệt ở chân giúp thư giãn

Ngày đăng 26/05/2021 16:16

Đôi bàn chân là nơi chịu áp lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể, đồng thời chịu trách nhiệm trong việc di chuyển, vận động nhiều nhất, do đó, nó không tránh khỏi nhức mỏi sau những giờ bạn vận động, thấm chí, ngay cả khi bạn ngồi mà không vận động thì đôi chân cũng tê mỏi vì khí huyết lưu thông tới bàn chân là chậm và khó khăn nhất. 

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian

Massage bấm huyệt ở chân giúp thư giãn

Ngoài ra, chân lại là nơi chứa nhiều vị trí huỵệt vị quan trọng liên quan đến toàn bộ hệ thống cơ quan lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Chính vì vậy cho nên khi được massage chân, bạn không chỉ giúp cho đôi bàn chân cảu mình được thư giãn mà toàn bộ cơ thể của bạn cũng được thư giãn thoải mái hơn.

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian-1

Ở bàn chân có tới 7000 dây thần kinh và nếu bàn chân mỏi mệt nghĩa là nguồn năng lượng cung cấp tới chân đang bị tắc nghẽn và nó ảnh hưởng tới năng lượng của toàn bộ  cơ thể. Xoa bóp bàn chân giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, giảm đau nhức và có thể rút ngắn thời gian phục hồi vết thương.
Lợi ích của massage chân: 

•    Giúp ngủ ngon hơn:

Massage chân giúp lưu thông máu, thư giãn các dây thần kinh và nhờ thế mà giấc ngủ đến nhanh và ngủ ngon hơn.

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian-2

•    Cải thiện lưu thông máu:

Bàn chân là vị trí xa tim nhất, máu đến chậm nhất, đã vậy lại thêm lối sống ít vận động, đi giày chật, giày kém chất lượng, hoặc chị em đi giày cao gót  khiến càng cản trở sự lưu thông máu đến bàn chân. Massage giúp cải thiện lưu thông máu , đồng thời còn ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch ở chân.

•    Giúp thư giãn, tạo cảm giác cân bằng và hạnh phúc:

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian-3

Một ngày làm việc và hoạt động khiến bạn phải tiêu hao không ít năng lượng và trở nên mệt mỏi hơn. Để bù đắp lại nguồn năng lượng đã mất, massage chân chính là một cách giúp giải phóng nguồn năng lượng bị ách tắc, cân bằng lại nguồn năng lượng vốn có của cơ thể với môi trường bên ngoài, nhờ thế bạn sẽ cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi hơn.

•    Giúp giảm căng thẳng, chống trầm cảm:

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian-4

Massage chân kích thích một số hormone tích cực khiến cho bạn cảm thấy vui ẻ, hạnh phúc hơn. Một số huyệt vị bàn chân giúp bạn ổn định cảm xúc và sức khỏe tâm thần. Xoa bóp những huyệt vị này 2 – 3 lần mỗi ngày  giúp giảm triệu chứng trầm cảm và giải tỏa stress.

Ngoài ra, khi ấn mạnh vào đám rối thần kinh ở chân trong khoảng vài phút còn có thể làm sụt giảm hormone gây căng thẳng ở cơ thể.

•    Giảm đau và sưng tấy:

massage-bam-huyet-o-chan-giup-thu-gian-5

Đau đớn và sưng tấy cũng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi khó chịu hơn, khi đó hãy massage bàn chân giúp giảm đau nhanh chóng.

Từ xa xưa, massage chân được thực hiện bằng các thao tác của đôi bàn tay. Sau này có các thiết bị massage chân ra đời với co lăn bi hoặc con lăn gai tác động vào các huyệt vị ở bàn chân để giải phóng năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Ngày nay chúng ta có máy massage, ghế massage toàn thân giúp chăm sóc đôi chân hiệu quả!