Lợi ích của ghế massage trong trị đau lưng

Ngày đăng 19/06/2019 21:16

“Đau” là một loại cảm giác của cơ thể. Hiện tượng đau xảy ra khi mà các mô tế bào bị tổn thương và cơ thể phát ra tín hiệu cảnh báo đầy khó chịu. Đó chính là cảm giác đau.

Đau lưng là hiện tượng các mô tế bào ở lưng bị tổn thương do sự gián đoạn lưu thông máu dẫn đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các cơ bắp ở vùng này bị suy giảm. Đau lưng có thể biểu hiện thành những cơn đau nhói hoặc căng cứng các mô cơ khiến cho bệnh nhân cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Lợi ích của ghế massage chữa đau lưng

Công dụng chính của ghế massage chính là đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giúp cho lượng máu mang theo oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi các mô cơ dồi dào hơn. Điều này sẽ giúp giảm sự căng cứng cơ bắp và cải thiện sự linh hoạt cho các vùng cơ, làm giảm các dấu hiệu đau nhức xương khớp nói chung và đau lưng nói riêng.

Một trong những phương pháp giúp giảm căng thẳng cho cơ bắp một cách tự nhiên chính là một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe thể chất mà còn đối với cả sức khỏe tinh thần của mỗi người. Ngủ ngon và sâu giấc sẽ giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường máu lên não, tăng cường sự tập trung của não bộ và linh hoạt của cơ thể.

Lợi ích của ghế massage trong trị đau lưng

Khi sử dụng ghế massage, não bộ sẽ được kích thích sản sinh ra hormone endorphin, một loại hormone có tác dụng ức chế căng thẳng, thư giãn tinh thần, giảm thiểu stress một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, chất hóa học này cũng giúp làm giảm căng thẳng cơ bắp một cách tự nhiên.

Những suy nghĩ thông suốt hơn, tư tưởng thoải mái, tâm trạng tốt sẽ thay thế cho những lo âu, căng thẳng. Từ đó mà giúp hạn chế hiện tượng đau nhức lưng ở những người sử dụng ghế massage.

Bạn hoàn toàn có thể đến những cơ sở massage bấm huyệt để tận hưởng sự trị liệu, thư giãn. Tuy nhiên, để có thể đến những cơ sở như vậy, bạn cần đặt lịch trước và bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để thực hiện những nhiệm vụ như vậy. Thay vào đó, việc đầu tư một chiếc ghế massage được xem là chiến lược thông minh khi mà nó giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm không khác gì một spa cao cấp ngay tại nhà. 

Ngoài ra, ghế massage còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc nhận trị liệu từ một bác sĩ hay một chuyên viên massage. Nhất là khi ngày nay, chi phí cho một buổi trị liệu như vậy ngày càng trở nên đắt đỏ.

Những lo lắng về kinh phí có thể gây gián đoạn quá trình trị liệu của bạn và khiến cho vấn đề đau nhức lưng cứ kéo dài dai dẳng, không giải quyết được triệt để.

Việc đầu tư một chiếc ghế massage là bài toán kinh tế về lâu dài khi mà nó có thể gắn bó với bạn ít nhất là 8 – 10 năm. Như vậy tính ra, mỗi ngày bạn chỉ mất mấy chục nghìn cho một buổi trị liệu có hiệu quả ngang tầm spa này mà thôi.