Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

Đã từ lâu, bóng bàn được coi là môn thể thao rất nhiều và được ứng dụng tại trường học, câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí và đặc biệt bộ môn này phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.

Bóng bàn là môn thể thao giúp rèn luyện thể lực, tăng khả năng nhanh nhạy của chân tay và mắt của con người. Chơi bóng bàn cũng không quá khó, với người dùng mới tìm hiểu bộ môn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn về kỹ thuật giao bóng bàn căn bản mà bạn phải biết.

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

Giao bóng được thực hiện từ người chơi đầu thực hiện quả đánh bóng đầu tiên. Việc tạo quả giao bóng trước nhất tốt có thể tạo thế chủ động ban đầu và thực hiện ý đồ chiến thuật của mình kết hợp đưa đối phương vào thế bị động.

Người giao bóng là người đánh quả bóng trước tiên trong mỗi loạt đường bóng qua lại.

kỹ thuật giao bóng bàn căn bản

giai đoạn giao bóng:

– Người giao bóng thực hiện đánh vào quả bóng sao cho bóng nẩy ở mặt bàn bên mình sau đó nẩy sang bàn bên đối thủ (chỉ nẩy 1 lần tại bàn của mình).

– Không được đánh bóng chỉ nẩy 1 lần bên mình và không nảy ở bàn bên kia (không được đánh thẳng vào bàn bên đối thủ).

– Đối với người mới bắt đầu chơi phải tập phương pháp đánh bóng đúng: đánh bóng – nảy bàn mình – nảy bàn đối thủ. (Công việc đơn giản đó làm đánh bóng, chưa chú trọng đến tư thế, vị trí hay các luật lệ đi giao bóng).

– Khi đã thành thục cách đánh bóng tại, bạn chuyển dần sang tư thế đánh bóng đúng: Khi giao bóng, hãy vững chắc quả bóng ở phía sau mép bàn của bạn (không giao bóng phía trong bàn, hai bên bàn hay vị trí sát lưới..) và lặp lại thao tác dễ dàng đó là đánh bóng – nẩy – nẩy…

kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

– tiếp theo, bạn phải giao bóng làm sao cho đúng luật: Hãy chắc chắn bạn không cầm, nắm bóng tại tay, quả bóng bắt buộc nằm trong lòng bàn tay nhưng bàn tay cần duỗi thẳng (có thể để bàn tay hơi khum 1 chút cũng được, không đặt bóng lên các ngón tay hay ngón cái).

– Điều quan trọng đó là khoảng phương pháp khi tung bóng lên cao bao nhiêu? Bạn buộc phải tung bóng khỏi tay bạn lên cao ít nhất bằng độ cao của lưới.

kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

>> Tham khảo:  địa chỉ bán bàn bóng bàn 

– Đi sâu hơn vào kỹ thuật giao bóng, để quả giao bóng tốt bạn phải tăng tốc độ của bóng lên, cũng tức là tăng lực đánh bóng cần đánh bóng thấp sát lưới và đánh vào phía sau bóng (trường hợp đánh từ ở cao xuống hay từ dưới lên sẽ làm cho bóng nảy bổng và tốc độ sẽ không nhanh.

để ý: Thông thường khi tung bóng lên, rất nhiều người thường hay đưa cả vợt lên theo bóng, điều này là sai kỹ thuật cực kỳ dễ bị mất nhịp và đánh bóng sai hướng. nên giữ vị trí của vợt tại phía dưới, khi bóng rơi xuống đúng tầm vợt đánh bóng, chỉ buộc phải chọn điểm tiếp xúc và đánh bóng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.