Hướng dẫn cách giảm cơn thèm ăn mà không cần tập thể dục

Ngày đăng 09/09/2020 11:15

Tin liên quan

Hiện nay, giảm cân để có một thân hình đẹp là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Muốn giảm được cân, họ phải kiểm soát được việc ăn uống của mình và áp dụng chế độ ăn hợp lý.

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc

Hướng dẫn cách giảm cơn thèm ăn mà không cần tập thể dục

Tuy nhiên, việc kiểm soát lại không phải là điều dễ dàng khi xung quanh chúng ta có rất nhiều loại đồ ăn ngon. Do vậy, nhiều người đã chọn massage bấm huyệt như một phương pháp hữu hiệu để giảm bớt cơn thèm ăn của mình. Dưới đây là một số cách massage bấm huyệt mà bạn có thể tham khảo:

1. Massage bấm huyệt Nhân Trung

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-1

Huyệt Nhân Trung là huyệt ở vị trí hơi lõm xuống ở giữa môi và mũi.  Đối với huyệt này, cách massage rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm đúng vào vị trí đó trong 1-5 phút rồi bỏ tay ra. Bạn có thể massage như vậy 2 lần/ngày.

2. Massage bấm huyệt đầu gối

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-2

Từ đầu gối bạn đếm khoảng 5 cm về phía dưới, huyệt nằm ở vị trí hơi lệch ra ngoài so với cẳng chân. Khi massage huyệt này bạn có thể ấn mạnh, sử dụng ngón trỏ khi massage trong vòng 2 phút. Để biết mình có tìm đúng huyệt đạo hay không, bạn nên biết khi massage bấm huyệt này sẽ tạo cảm giác hơi khó chịu hoặc hơi đau. 

3. Massage bấm huyệt ở tai

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-3

Một điểm kiểm soát sự thèm ăn khác nằm ngay bên dưới dáy tai của bạn, nơi da tai được nối với hàm. Đây là vị trí dễ bấm huyệt nhất và cũng có hiệu quả tốt nhất khi muốn cắt cơn thèm ăn. Thực hiện bấm khoảng 2 phút vào huyệt vị sẽ đem đến cho bạn những công dụng rõ rệt. Mỗi ngày bạn nên thực hiện khoảng 2 lần.

4. Massage tại điểm kiểm soát thèm ăn

Đặt ngón trỏ và ngón giữa của bạn ở hai bên hàm. Để xác định điểm huyệt, bạn tìm vị trí mà bạn cảm thấy chuyển động nhiều nhất, thường được ở bên cạnh miếng thịt nhỏ nhô ra từ bên trong tai, phía trên dáy tai. Đây là điểm kiểm soát sự thèm ăn. Giữ phần tai này giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn và day ấn trong ba phút.

5. Massage bấm huyệt giữa môi trên và mũi

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-4

Một điểm để kiểm soat sự thèm ăn nằm giữa môi trên và mũi. Đặt ngón tay cái của bạn dưới môi trên và ngón trỏ của bạn ở bên ngoài. Ấn lên điểm trong vài phút để giảm sự thèm ăn của bạn.

6. Massage bấm huyệt ở bắp chân

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-5

Xác định vị trí tại phần to nhất của bắp chân. Xoa bóp điểm này và nhấn lên điểm bằng cách sử dụng ngón tay giữa của bạn có thể làm giảm sự thèm ăn. 

7. Massage bấm huyệt ở khuỷu tay

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-6

Ở khuỷu tay có một huyệt vị đặc biệt giúp xua tan cảm giác đói bằng cách giảm lượng nhiệt hay độ ẩm dư thừa trên cơ thể, làm hạn chế việc cơ thể bị tích nước và giúp ruột vận hành tốt hơn. 

8. Massage bấm huyệt ở lòng bàn tay

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-7

Massage vùng ngay dưới ngón tay cái của bạn có lợi cho sức khỏe tuyến, kích thích tuyến giáp và tăng sự trao đổi chất của bạn.Massage bấm huyệt vùng này trong khoảng ba phút, trước khi di chuyển ngón tay của bạn hơi xa lên trên miếng thịt, về phía cổ tay và tiếp tục xoa bóp để kích thích tuyến tụy.

9. Massage bấm huyệt mắt cá chân

huong-dan-cach-giam-con-them-an-ma-khong-can-tap-the-duc-8

Từ mắt cá chân đi lên khoảng 5 cm, bạn sẽ thấy 1 huyệt đạo nằm ở phía bên ngoài cẳng chân. Hãy bấm nhẹ rồi thả ra và lặp lại khoảng 1 phút 1 lần, thực hiện massage 1 lần/ngày để kiểm soát cơn thèm ăn của mình.

Trên đây là một số cách massage bấm huyệt mà bạn có thể áp dụng để giảm ăn uống cũng như kiểm soát cơn thềm ăn của mình. Ngoài ra, bạn cần kết hợp massage bấm huyệt với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như tập luyện hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage tại nhà để chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe.