Cách trị ho dễ dàng bằng phương pháp massage bấm huyệt

Ngày đăng 08/04/2021 17:07

Một trong những phương pháp trị ho hiệu quả và an toàn lại không tốn kém nhiều chi phí đó là massage bấm huyệt.  Phương pháp massage bấm huyệt đã có từ rất lâu trong y học cổ truyền và được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Người bệnh sẽ được massage bấm huyệt thông qua những động tác như: day, ấn, xoa bóp để tác động vào huyệt đạo thông qua đó tác động lên hệ thần kinh và các bộ phận cơ quan khác trong cơ thể.

cach-tri-ho-de-dang-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet

Cách trị ho dễ dàng bằng phương pháp massage bấm huyệt

Những người chỉ đơn thuần là bị ho khan thì chỉ cần thực hiện phương pháp xoa bóp cổ tay là chứng ho sẽ được giảm bớt. Cách thực hiện như sau: sử dụng ngón tay cái của tay bên này xoa vào lòng bàn tay của bàn tay kia liên tục trong vòng khoảng 3 phút, có thể thêm dầu gió vào trong quá trình thực hiện để tăng hiệu ủa của phương pháp này.

cach-tri-ho-de-dang-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-1

Đối với những người bệnh mắc chứng ho và có kèm theo đờm kéo thêm chứng viêm họng và đau họng thì phương pháp massage xoa lòng bàn tay trái là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Phương pháp này sẽ giúp cho người bệnh long đờm, giảm sưng, giảm viêm, điều trị ho, loại bỏ những cảm giác gây khó chịu trong họng ngay tức khắc. 

Cách thực hiện như sau: sử ngón tay cái hoặc trong trường hợp có điều kiện thì dùng cây lăn bấm huyệt thực hiện xoa bóp vào lòng bàn tay trái ngay tại phía dưới ngón áp út. Thực hiện xoa bóp như thế trong khoảng 3 phút cho đến khi nào lòng bàn tay âm lên thì dừng lại. Kiên trì thực hiện như thế 3-4 lần/ ngày thì chứng bệnh sẽ được giảm thiểu rõ rệt.

cach-tri-ho-de-dang-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-2

Một trong những huyệt đạo quan trọng tại lòng bàn chân - nơi được gọi là trái tim thứ hai của con người đó là huyệt Dũng tuyền, huyệt đạo này có liên quan mật thiết với phổi. Thực hiện xoa bóp đúng cách ở huyệt đạo này không những giảm ho, đau họng hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Trước khi thực hiện xoa bóp nên ngâm chân vào một lúc với nước ấm cùng với một chút ừng và muối. Sử dụng ngón tay để xoa bóp cho đến khi huyệt đạo này nóng lên thì tiếp tục ủ ấm chân. Kiên trì thực hiện khoảng vài ngày sẽ thấy được hiệu quả đáng kể.

cach-tri-ho-de-dang-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-3

Một cách trị ho khác nữa đó là ấn huyệt Liêm tuyền. Dùng ngón tay cái cùng với ngón trỏ vuốt hai bên cạnh họng theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 3 phút. Tiếp theo sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng đặt hai bên xương sụn họng, lắc sang phải sang trái khoảng 30 lần với tốc độ chậm rãi, khoan thai.

Huyệt Xích trạch: huyệt đao này nằm ở phần khuỷu tay trái bên trên phía đường gân. Khi thực hiện này cần phải duỗi tay ra, khúc giữa khớp xương khuỷu tay chính là vị trí của huyệt đạo này. Cách thực hiện bấm huyệt như sau: duỗi tay ra, dùng bốn ngón tay của tay kia đặt vòng qua khuỷu tay, ngón cái đặt lên huyệt Xích trạch, bấm huyệt này trong vòng 1 phút. Kiên trì thực hiện thường xuyên cơn đau cũng sẽ giảm bớt đáng kể.

 

Tags : ghế massage toàn thân, thiết bị tập sau tai biến.