Cách tập làm thon gọn bắp đùi cho nữ

Ngày đăng 08/11/2021 16:24

Một bắp đùi thon gọn là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ.Bởi đùi to chân ngắn sẽ khiến chị em tự ti vì dáng vẻ ục ịch, nặng nề, khó trưng diện những bộ đồ thời trang gợi cảm, nữ tính.

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu

Cách tập làm thon gọn bắp đùi cho nữ

Nhưng thực tế, không nhiều người có được bắp đùi thon gọn một cách tự nhiên, bởi đùi là một trong những bộ phận cơ thể rất dễ bị tích mỡ, béo mập. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khiến đùi to quá cỡ như: thói quen sinh hoạt không khoa học, lười vận động, đi đứng, vận động không đúng cách khiến đùi bị tích mỡ; chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu hợp lý khiến cơ thể bị tăng cân mất kiểm soát cũng là nguyên nhân gây ra béo đùi. 

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu-1

Một lý do dẫn đến tình trạng đùi to, mập nữa là nhiều người sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để tập luyện giảm cân, với mong muốn làm nhỏ bắp đùi nhưng lại tập không đúng cách, khiến phản tác dụng, đùi không nhỏ đi mà thậm chí còn to ra.

Chính vì vậy, việc tập luyện đúng cách, đúng mục đích là rất quan trọng. Có thể các bài tập rất đơn giản, không cần mất nhiều thời gian, công sức, cũng không cần phải có dụng cụ tập hỗ trợ nhưng có tác động đúng vào vùng cần giảm mỡ thừa tích tụ, giúp cơ bắp săn chắc sẽ vẫn mang lại hiệu quả làm thon gọn bắp đùi.

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu-2

Cụ thể, sau đây là một số bài tập đơn giản làm thon gọn bắp đùi cho chị em phụ nữ để giúp chị em nhanh chóng đạt hiệu quả tập luyện.

Squat

Squat là một trong những bài tập cơ bản không thể thiếu nếu muốn làm thon gọn bắp đùi, bắp chân và mông.

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu-3

Cách tập: vào tư thế đứng thẳng người với hai chân mở rộng bằng vai, hai mũi chân hướng về phía trước và song song với nhau. Tiếp theo, hạ thấp gối đến khí đùi song song với sàn và vuông góc với cẳng chân, vẫn giữ thẳng lưng để dồn trọng lượng cơ thể xuống phần chân và cơ đùi căng ra.

Sau đó, nâng người đứng thẳng về tư thế ban đầu để lặp lại động tác từ 15-20 lần mỗi hiệp, làm trong 3 hiệp.

Động tác squat đá chân

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu-4

Đây là một biến thể của bài tập squat, giúp làm săn chắc cơ đùi và tiêu mỡ tích tụ ở vùng đùi.

Cách thực hiện: vào tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai để chuẩn bị làm động tác squat. Tiếp theo, hạ gối để hạ thấp cơ thể sao cho hai đùi song song với mặt sàn; hai tay chống bên hông. Sau đó, nâng người đứng thẳng dậy, đồng thời nhấc chân phải đá mạnh về phía trước.

Tiếp tục làm động tác squat và đổi đá chân với chân trái, hai chân luân phiên thực hiện đá mỗi chân từ 10-15 lần.

cach-tap-lam-thon-gon-bap-dui-cho-nu-5

Ngoài các bài squat, các bài tập với động tác đá chân cũng có tác dụng làm cho đùi nhỏ đi và thon gọn hơn. Các bạn có thể tham khảo các bài tập Lunges hạ gối đá chân; đứng thẳng đá chân sang hai bên; bật nhảy cao đá chân…

Bên cạnh đó, tùy vào khả năng và sở thích của mình, các bạn cũng có thể lựa chọn một trong rất nhiều môn tập có tác dụng tích cực cho chân, đùi để giúp bắp đùi thon gọn, khỏe mạnh như: Bơi lội, sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạ tập…