Cách massage bấm huyệt quanh mắt trị thâm quầng, bọng mắt

Ngày đăng 27/02/2020 16:37

Hiện nay, massage bấm huyệt đã trở thành phương pháp được nhiều người yêu thích trong điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như xương khớp, tuần hoàn máu, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa,… Lý do là bởi phương pháp này có thể chữa bệnh một cách hiệu quả, không quá tốn kém và không gây ra tác dụng phụ.

Cách massage bấm huyệt quanh mắt trị thâm quầng, bọng mắt

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat

Massage bấm huyệt không chỉ được áp dụng cho việc chữa bệnh mà còn có ý nghĩa thực sự to lớn trong lĩnh vực làm đẹp, trong đó có trị thâm quầng và bọng mắt. Vậy thì massage bấm huyệt là gi? Tác dụng mà nó đem lại như thế nào? Cách massage bấm huyệt quanh mắt trị thâm, bọng mắt ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Massage bấm huyệt là phương pháp sử dụng các đầu ngón tay hoặc bàn tay tác động lên da thịt, lên kinh mạch, lên các mạch máu và các cơ quan cảm thụ khác nhau giúp tạo nên những thay đổi tích cực trong các hệ cơ quan từ đó giúp tăng cường thể trạng. Massage bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa trị đơn giản mà không cần dùng đến các vị thuốc. 

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat-1

- Tác dụng lớn nhất của massage bấm huyệt chính là lên hệ tuần hoàn: Bấm huyệt giúp ổn định huyết áp, điều hòa nhịp tim,…

- Tăng cường hệ miễn dịch: Khi bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của hệ cơ quan đặc biệt là hệ bạch huyết, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Tăng cường chức năng hệ thần kinh: Massage bấm huyệt giúp điều trị các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình, giúp chống say xe,…

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat-2

- Cải thiện hệ tiêu hóa: Massage bấm huyệt giúp tăng nhu động của dạ dày và ruột, cải thiện hệ tiêu hóa.

- Tăng cường sức khỏe hệ xương khớp: Massage bấm huyệt giúp tăng tiết dịch khớp, giảm bớt các triệu chứng xơ cứng xương khớp,…

- Giúp thư giãn tinh thần: Massage bấm huyệt còn giúp giải tỏa stress, tinh thần bớt căng thẳng và thư giãn hơn.

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat-4

- Tác dụng làm đẹp: Ngoài ra massage bấm huyệt còn có tác dụng giúp giảm cân, giảm béo mặt, nâng cơ mặt, làm đẹp da, giảm bọng và thâm quầng mắt.

Để massage bấm huyệt quanh mắt trị thâm quầng, bọng mắt, các bạn hãy thực hiện theo các cách sau:

- Cách 1: Lưu thông bạch huyết:

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat-5

Khum 5 đầu ngón tay lại tạo thành hình dáng như chiếc cào, dùng đầu ngón tay ấn lên các huyệt vị quanh khu vực ngực và cổ. Dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ lên khu vực dưới xương đòn, tiếp tục di chuyển lên xoa ấn hai bên cổ. Cuối cùng chuyển 10 ngón tay ấn dọc trên đỉnh đầu theo hướng từ trước ra sau.

- Cách 2: Kéo mí mắt:

Sử dụng hai đầu ngón tay trỏ và cái véo nhẹ phần mí dưới, kéo từ trong ra ngoài với một lực vừa đủ để giúp lưu thông khí huyết, đánh tan bọng mắt, trả lại sự trong sáng cho đôi mắt.

- Cách 3: Véo má:

cach-massage-bam-huyet-quanh-mat-tri-tham-quang-bong-mat-6

Dùng 2 đầu ngón trỏ và cái để véo nhẹ và kéo căng lớp da hai bên má sang hai bên.

Y học cổ truyền đã nghiên cứu và chỉ ra được rằng cơ thể con người là một thể thống nhất với sự liên kết của kinh mạch, huyệt vị và các huyệt này chính là đầu mối của các mạch máu và dây thần kinh. Do vậy, việc sử dụng massage bấm huyệt trị thâm quầng, bọng mắt là hoàn toàn có cơ sở.

Ngoài ra, khi cơ thể mệt mỏi các bạn nên nghỉ ngơi, sử dụng massage thư giãn hoặc ghế massage toàn thân để nhanh chóng phục hồi năng lượng, thoải mái hơn.

 

Tags : Cách khắc phục cơ bản khi sử dụng ghế massage, Cách vận hành ghế massage nhật bản đúng cách.