Cách massage bấm huyệt giúp lưu thông máu não

Ngày đăng 10/07/2020 10:15

Tin liên quan

Tắc nghẽn mạch máu nào là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các căn bệnh như thiếu máu lên não, hoa mắt chóng mặt, ngất xỉu và  nguy hiểm hơn là đột quỵ và tai biến. Chính vì vậy để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm trên bạn cần áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt để lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn não. 
Dưới đây sẽ là một số cách massage bấm huyệt giúp lưu thông máu não mà bạn nên biết.

cach-massage-bam-huyet-giup-luu-thong-mau-nao

Cách massage bấm huyệt giúp lưu thông máu não

Tắc mạch máu não có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm 

Tắc mạch máu não là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến bệnh tai biến hay còn được biết đến với tên khác là đột quỵ

cach-massage-bam-huyet-giup-luu-thong-mau-nao-1

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi lượng máu đưa lên não bị gián đoạn , thiếu hụt, tắc nghẽn gây ra tình trạng não ngừng hoạt động hay chế não do oxy và các chất dinh dưỡng không được vận chuyển lên não sẽ làm cho các tế bào bị chết dần đi dẫn đến tử vong. Chính vì vậy để ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh tái biến cách tốt nhất chúng ta nên làm chính là thường xuyên massage bấm huyệt giúp lưu thông máu lên não.
Một số huyệt vị giúp lưu thông máu lên não bạn nên biết 

cach-massage-bam-huyet-giup-luu-thong-mau-nao-2

Nếu bạn thường xuyên bị thiếu máu lên não thì chắc chắn bạn phải biết những huyệt vị ngay sau đây.

Huyệt Nội quan. Nội quan là huyệt vị nằm cách đầu cổ tay xuống cánh tay tầm 2 đốt ngón tay. Theo sách nghiên cứu thị Nội quan là huyệt vị được sử dụng thông dung trong châm cứu, có tác dụng thông máu, tuần hoàn máu và có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu kên não. Việc tăng cường xoa bóp, bấm huyệt Nội quan vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn, não bộ được thư giãn nhiều hơn. Bạn nên massage huyệt vị này mỗi ngày 2 lần mỗi lần 5-7 phút để có hiệu quả tốt nhất.

cach-massage-bam-huyet-giup-luu-thong-mau-nao-3

Ngoài huyệt Nội quan thì huyệt Phong long nằm ở cạnh móng chân cũng là một trong những huyệt giúp tuân fhoanf máu lên não được lưu thông tốt hơn, đặc biệt có tác dụng rất tốt đối với người thường xuyên bị đau đầu. Tương tự như huyệt Nội quan bạn nên massage huyệt vị này từ 5-7 phút hàng ngày ngày hai lần vào sáng và tối  để cải thiện giấc ngủ.

Ngoài các huyệt đã liệt kê ở trên thì massage bấm huyệt công tôn cũng một cách hiệu quả giúp điều hòa tuần hoàn máu lên não đặc biệt là những người bị bệnh tim 

cach-massage-bam-huyet-giup-luu-thong-mau-nao-4

Huyệt công tôn nằm ở giữa lòng bàn chân đây còn được coi là huyệt vị hoàng đến do có liên quan trực tiếp đến hệ tim mạch. Khi có các triệu chứng chóng mặt, khó thở,tức ngực bạn nên massage bấm huyệt ngay huyệt Công tôn.

Thiếu máu, máu không lưu thông lên não là tình trạng bệnh mà ai cũng có thể gặp phải. tuy nhiên mọi người thường có tâm lý chủ quan ít quan tâm đến các triệu chứng này. Đây những triệu chứng hết sức nguy hiểm mà bạn nên để ý vì vậy bạn cần bỏ túi ngay các kiến thức về huyệt vị này để trong trường hợp khẩn cấp bạn thể dùng để để điều trị cho bản thân cũng như người thân yêu của mình. 

 

Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Máy chạy bộ điện đại việt.