Cách giảm đau nhức bắp chân nhờ liệu pháp massage bấm huyệt

Ngày đăng 06/07/2021 15:31

Xoa bóp bấm huyệt từ lâu đã được áp dụng trong y học cổ truyền để ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh đặc biệt là những chứng bệnh liên quan đến xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách massage đúng kỹ thuật để giảm đau nhức ở vùng bắp chân.

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet

Cách giảm đau nhức bắp chân nhờ liệu pháp massage bấm huyệt

Khi chân của chúng ta phải hoạt động quá nhiều thì sẽ khiến cho vùng bắp chân bị mỏi và đau nhức. Massage xoa bóp vùng bắp chân sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu đồng thời cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp cho các cơ xương khớp được dẻo dai, mềm mại và thông kinh hoạt lạc. 

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet-1

Bên cạnh đó khi thực hiện xoa bóp chân cũng sẽ giúp da được cấp máu tốt hơn và giảm thiểu, loại bỏ được những khả năng ứ đọng ở tĩnh mạch, tăng cường sự chuyển động của bạch huyết, tăng tuần hoàn các cơ, vì vậy xương sẽ được nuôi dưỡng một cách tốt hơn. 

Massage xoa bóp còn tăng được tầm hoạt động của các khớp giúp cho các khớp được tăng cường dinh dưỡng, tăng cường tiết ra chất nhờn ở bao hoạt dịch để làm trơn ổ khớp.

Cách thực hiện xoa bóp như sau:

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet-2

Sử dụng lòng bàn tay và thực hiện với lực mạnh đồng thời xoa tròn khắp bàn chân và lưu ý những vùng mà cảm thấy đau. 

Sử dụng hai bàn tay để thực hiện đồng thời 2 kĩ thuật bóp và xát với lực mạnh lên hai chân, theo chiều bắt đầu từ vùng cổ chân lên đến háng. Thực hiện như vậy khoảng 10-15 lần cho tới khi nào cảm thấy ấm lên ở hai chân là được.

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet-3

Ngồi thằng người và sử dụng hai bàn tay để thực hiện miết từ 1/3 cẳng chân cho tới tận vùng gân gót chân. Sau đó sử dụng 3 ngón tay gồm: ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa để day bóp phần gót chân.
Xoay phần khớp mắt cá chân liên tục theo hai chiều kim đồng hồ và ngược kim đồng hồ trong khoảng 3-5 phút. Sau đó dùng bàn tay để thực hiện xát vào phía trong và phía ngoài gót chân cho tới khi nào cảm thấy nóng lên là được.

Ngoài ra có thể kết hợp thêm cùng với động tác sử dụng bàn chân này để thực hiện cọ xát phần gót chân, gân gót và lòng bàn chân vào bên còn lại.

Dưới đây sẽ là một số cách bấm huyệt mà bạn nên tham khảo:

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet-4

Bấm huyệt A thị: sử dụng tay ấn nhẹ vào hai chân để có thể xác định được vị trí đau nhất rồi sử dụng ngón tay cái hãy thực hiện day vị trí này này bắt đầu từ ngoài vào trong, từ nhẹ đến mạnh và theo chiều kim đồng hồ trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó vẫn sử dụng ngón tay cái để bấm với một cường độ vừa phải trong khoảng 1 phút.

Bấm huyệt Dũng tuyền: Thực hiện ngâm chân trong nước ấm trong khoảng 10 phút trước khi day bấm để có thể tăng cường thêm hiệu quả.

cach-giam-dau-nhuc-bap-chan-nho-lieu-phap-massage-bam-huyet-5

Bấm huyệt Túc Tam lý: Sử dụng đầu ngón tay để bấm thẳng góc vào huyệt đạo, tạo ra một lực tác động mạnh vào vị trí huyện đạo. Bấm mỗi huyệt trong khoảng thời gian 1 đến 3 phút và nên thực hiện như vậy 1-2 lần/ ngày.

Massage bấm huyệt là phương pháp thực hiện không khó nên hãy dành ra vài phút mỗi ngày thực hiện bấm huyệt để nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng máy massage chân, ghế massage toàn thân để giảm đau nhức hiệu quả!