Cách giảm đau đầu nhanh chóng đơn giản chỉ vài động tác

Ngày đăng 28/01/2021 15:00

Căn bệnh đau đầu là căn bệnh diễn ra rất phổ biến hiện nay ở tất cả các đối tượng. Những cơn đau đầu xuất hiện có thể là do căng thẳng, mệt mỏi từ công việc và cuộc sống, người bệnh có thể bị đau đầu như một triệu chứng của các mầm bệnh. 

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac

Cách giảm đau đầu nhanh chóng đơn giản chỉ vài động tác

Để điều trị bệnh đau đầu, nhiều người thường chọn cách sử dụng thuốc giảm đau nhằm đẩy lùi cơn đau đầu nhanh nhất. Tuy nhiên, ta chỉ có thể sử dụng phương pháp này khi mới xuất hiện tình trạng đau đầu, không nên sử dụng thuốc liên tục trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Đặc biệt với những người bị đau đầu mãn tính thì phương pháp dùng thuốc không phải là cách chữa trị tốt nhất.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac-1

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, ta nên tìm đến những phương pháp an toàn, có tính dài lâu và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Phương pháp chữa bệnh đau đầu bằng massage bấm huyệt đang rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nhờ những hiệu quả về mặt sức khỏe mà nó mang lại. Sử dụng phương pháp massage bấm huyệt không chỉ đem lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng mà còn giúp đẩy lùi tình trạng đau đầu trong thời gian dài. 

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac-2

Phương pháp này được hình thành từ những động tác massage đơn giản lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể. Các vị trí huyệt là những điểm rất nhạy cảm, có liên kết với các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp kích thích và làm giảm các cơn đau, cân bằng âm dương bị mất trong cơ thể. Phương pháp này được đánh giá là rất an toàn và dễ thực hiện, vì vậy chỉ cần có thể nắm chắc những kĩ thuật massage, người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện massage bấm huyệt mỗi khi cảm thấy đau đầu.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac-3

Đầu tiên ta thực hiện bấm huyệt Hợp cốc. Huyệt này được coi là một trong những huyệt đa năng trong cơ thể, có tác dụng giảm đau hiệu quả. Để xác định vị trí huyệt, ta dang rộng bàn tay, điểm chính giữa màng tay của ngón tay trỏ và ngón tay cái chính là vị trí huyệt. Để thực hiện bấm huyệt, ta dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 10 giây, sau đó xoa nhẹ trên vị trí huyệt theo chiều vòng tròn thêm 10 giây nữa là được. Thực hiện các động tác tương tự với huyệt ở tay còn lại.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac-4

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Toàn trúc. Huyệt này nằm ở ngay dưới đầu lông mày, đối xứng nhau qua hai bên sống mũi. Bấm huyệt này có tác dụng rất tốt cho mắt, giảm thiểu áp lực lên mắt hoặc do căn bệnh viêm xoang, từ đó giảm đau đầu hiệu quả. Ta dùng hai đầu ngón tay trỏ ấn giữ lên vị trí huyệt với lực vừa phải, giữ nguyên trong 10 giây sau đó thả tay. Thực hiện lặp lại động tác đến khi cảm thấy đỡ đau là được.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-don-gian-chi-vai-dong-tac-5

Huyệt Ấn đường nằm ở vị trí chính giữa hai đầu lông mày, là điểm giao giữa sống mũi và trán. Bên cạnh chữa đau đầu, huyệt này còn có tác dụng giảm sốt, chữa viên xoang và giảm nhức mỏi mắt. Dùng ngón tay cái ấn lên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút với lức vừa phải đến khi thấy đỡ đau đầu thì dừng lại. Có thể lặp lại động tác 2 – 3 lần mỗi ngày để giảm tình trạng đau đầu.