Các bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ

Ngày đăng 19/02/2021 14:30

Hiện nay, tại Việt Nam, phong trào tập gym đang ngày một lớn mạnh, đặ biệt là ỏ những người trẻ tuổi. Tại các thành phố lớn, các mô hình phòng tập được mở ra rất nhiều để phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe ngày một lớn. 

cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-khong-can-dung-cu

Các bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ

Dù vậy, không phải ai cũng  đủ khả năng để đăng kí luyện tập tại các phòng Gym chuyên nghiệp. Nhằm giúp những bạn còn chưa biết nên bắt đầu tập Gym như thế nào, bài viết này sẽ chia sẻ một số bài tập tập thể hình cho nam tại nhà và không cần tới những thiết bị chuyên dụng. Nó được áp dụng rộng rãi và cho ra kết quả tích cực. Hy vọng rằng việc tập luyện tại nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với những chia sẻ này.

Mục tiêu đáng chú ý nhất trước khi bước vào tập luyện bạn cần xác định là xây dựng và làm săn chắc cơ bắp của toàn cơ thể chứ không chỉ chú trọng vào một bộ phận cụ thể nào đó.

1.     Tập cơ ngực tại nhà không cần dụng cụ.

cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-khong-can-dung-cu-1

Ngực là nhóm cơ mà hầu hết mọi người sẽ chú ý trước tiên khi bắt đầu tập thể hình để sở hữu một hình thể đẹp và nâng cao sức khỏe. Có khá nhiều bài tập ngực hiệu quả tại nhà và nếu như bạn là người mới thì bạn nên mở đầu chuỗi các bài tập của mình bằng bài hít đất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao độ khó và đẩy nhanh hiệu quả, bạn có thể thử hai cách dưới đây:

cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-khong-can-dung-cu-2

-    Kê thêm 2 chồng sách (hoặc đá, gạch,...) bên dưới 2 tay. Đặt tay lên chúng và thực hiện hít đất. Chú ý hạ thân người xuống thật sâu cho đến khi bạn thấy chồng sách cao quá ngực mình khoảng 2 đến 3cm thì ngừng. 

-    Đeo thêm một vật nặng sau lưng như balo hay cặp sách để tăng khối lượng toàn thân khi hít đất. 
Cách thức hít thở chuẩn xác khi hít đất là hít vào khi hạ người xuống, thở ra khi nâng người lên. Thực hiện mỗi bài tập 3 set từ 10 đến 12 cái. 

2.     Tập cơ tay tại nhà không cần dụng cụ.

cac-bai-tap-the-hinh-tai-nha-khong-can-dung-cu-3

Trong quá trình tập thể hình tại nhà cho nhóm tay này, bạn có thể làm động tác chống đẩy để xây dựng cơ tay. Việc hít đất sẽ giúp làm săn chắc cơ tay sau, đồng thời thúc đẩy cơ ngực trong phát triển. Điều cần lưu ý đối với bài tập này là khi hạ thân mình xuống khi khép sát 2 nách vào nhau để tạo lực ép lên cơ tay sau nhiều hơn. Thực hiện bài tập trong 3 set, mỗi set 10 đến 12 lần. 

 Bên cạnh đó, để phát triển cơ tay sau, bạn cũng có thể thực hiện đu xà. Nếu nhà bạn không có thanh xà đơn, hãy tìm một vị trí nơi có cành cây to và cao quá tầm với của bạn 10cm để thực hiện động tác này. Việc tập luyện ngoài trời sẽ giúp bạn cảm thấy khoan khoái, thoáng mát hơn.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng việc luyện tập thể hình không nhất thiết phải chăm chỉ đi đến các phòng tập sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí hơn; mà chúng ta có thể tự tập tại nhà cũng sẽ đạt kết quả mong muốn.