Bấm huyệt theo phương pháp Veronica Amarelle

Ngày đăng 25/06/2020 15:11

Tin liên quan

Những muộn phiền bề bộn của cuộc sống hàng ngày thường có thể khiến chúng ta thường xuyên cảm thấy căng thẳng và lo lắng cao độ. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy những mức độ căng thẳng đó vượt quá sức chịu đựng của bản thân, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã kiệt quệ. 

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle

Bấm huyệt theo phương pháp Veronica Amarelle

Bạn cần một giải pháp thư giản hiệu quả có thể giúp bạn chấm dứt tình trạng này. Massage bấm huyệt là giải pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng căng thẳng thần kinh lâu ngày của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để đến tìm gặp các chuyên gia vật lý trị liệu hàng đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc những động tác massage hiệu quả và chỉ cần 5 phút thực hiện mỗi ngày để bạn có thể thực hiện tại nhà.

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle-1

Cách thức thực hiện massage được phát minh bởi chuyên gia vật lý trị liệu hang đầu tại Mỹ Veronica Amarelle. Liệu pháp massage này có thể được áp dụng cho bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đang ở trong tình trạng nhức mỏi. Trước khi thực hiện cần lưu ý những điều sau:

Bạn có thể kết hợp massage với tinh dầu chuyên dụng tùy theo sở thích cá nhân. Trước khi bắt đầu chà nhanh hai lòng bàn tay với nhau để chúng nóng lên. Xoay cổ tay và cổ chân trước khi massage để khởi động. Sau đó bắt đầu bằng cách bóp nhẹ bàn tay hoặc bàn chân của bạn để tăng khả năng lưu thông của máu. 

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle-2

Để bắt đầu kích thích các huyệt đạo của bạn, bạn sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là “đi bộ bằng ngón tay cái”. Bạn tác dụng lực lên huyệt đạo cần massage, xoa đều theo chiều kim đồng hồ 5 vòng rồi chuyển đến huyệt đạo nằm ngay cạnh. 

Dưới đây là một sốhuyệt đạo cần tập trung trong quá trình điều trị bấm huyệt:

-    Cơ hoành: Hãy thử hít thở thật sâu trước khi massage phần cơ này. Nó sẽ giúp hỗ trợ quá trình massage đạt hiệu quả tốt hơn.

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle-3

Cách thực hiện: Bạn cần tìm đường kẻ trên lòng bàn tay ngay dưới đốt ngón tay, đó là điểm đánh dấu của bạn. Bắt đầu ở một đầu của bàn tay hoặc bàn chân, tạo áp lực và di chuyển dọc theo đường đó. Sau đó thực hiện di chuyển ngược lai. Thực hiện động tác từ 10 đến 15 lần.

-    Massage bấm huyệt vùng đầu: Massage đầu sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng thần kinh một cách vô cùng hiệu quả. Bạn nên thực hiện massage bằng ngón tay cái để lực tác dụng được nhiều hơn.

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle-4

Cách thực hiện: Phía lòng bàn tay - tác động lực lên đầu ngón tay theo từng chuyển động tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã massage toàn bộ phần đầu ngón tay để đạt hiệu quả giảm đau tốt nhất .

-    Massage bấm huyệt cổ: Khi chúng ta bận rộn, cổ và vai dường như là hai bộ phận chịu rất nhiều căng thẳng và thường xuyên rơi vào tình trạng nhức mỏi.

bam-huyet-theo-phuong-phap-veronica-amarelle-5

Cách thực hiện: Tại đốt dưới cùng của ngón tay cái, bạn thực hiện xoa bóp nhẹ theo chiều kim đồng hồ từ 10 đến 15 lần và ngược lại. Thực hiện từ 3 đến 4 lượt để đạt hiệu quả giảm đau tối ưu nhất. 

Thực hiện phương pháp massage bấm huyệt theo hướng dẫn sẽ giúp nâng cao sức khỏe và mang đến cho cơ thể năng lượng dồi dào; ngăn gừa và điều trị nhiều loại bệnh. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage tại nhà để việc xoa bóp – bấm huyệt trở nên đơn giản hơn!

 

Tags : thiết bị thể dục ngoài trời, ghế massage nhật bản.