Ảnh hưởng của vợt bóng bàn đối với thi đấu

Đại Việt Sport Bóng bàn là một trong những môn thể thao vô cùng bổ ích và cần phải có một kiến thức sâu rộng về nó. Không chỉ tìm hiểu về cách đánh bóng mà chúng ta cần phải tìm hiểu về tất cả những gì liên quan đặc biệt là vợt bóng bàn. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn một điều mà hầu như không mấy khi bạn chú ý nhưng lại hết sức quan trọng đó chính là thông số của vợt bong ban và những ảnh hưởng của nó.

Ảnh hưởng của vợt bóng bàn đối với thi đấu

1) Cảm giác tiếp xúc bóng (từ cứng đến mềm): Cảm giác mềm tương trợ tốt kỹ thuật giật biến hóa xoáy, cảm giác cứng phù hợp cho kỹ thuật bạt/giật bạo lực và tốc độ. Cần lưu ý cảm giác cứng không nhất thiết đi đôi với độ nảy cao, thí dụ cốt Dynapower 9 lớp rất cứng nhưng khá đầm, rất phù hợp với lối phòng thủ cắt bóng bằng mút phản xoáy truyền thống.

Bài viết liên quan: Ảnh hưởng độ giày miếng lót vợt bóng bàn
2) Độ kiểm soát (từ dễ đến khó): Thường tỉ lệ nghịch với độ nảy. Tuy nhiên, một số công nghệ mới có thể tăng độ kiểm soát một cách tương đối mà không phải hy sinh độ nảy, chả hạn như công nghệ Relfex PAT System của TSP.
3) Độ cong của quỹ đạo bóng (cầu vòng ít hoặc nhiều): Quỹ đạo bóng cầu vòng nhiều cho phép thi triển kỹ thuật giật bóng chậm dưới mặt bàn, quỹ đạo bóng phẳng hơn thì tương trợ lối đánh tiến công nhanh cận bàn.

4) Độ nảy: Nảy càng nhiều thì bóng đi càng nhanh, nhưng sẽ hy sinh độ kiểm soát trong một chừng mực nào đó, phù hợp cho lối đánh tiến công nhanh, rất hạp cho mút gai công và phản xoáy.
5) Độ bám: Bám càng nhiều thì càng dễ tạo xoáy, phù hợp cho kỹ thuật đánh mút xoáy biến hóa, nhưng không phù hợp lắm cho mút gai công và phản xoáy.
Đại Việt Sport không chỉ chia sẻ những kiến thức về bóng bàn mà còn cung cấp cho các bạn những dụng cụ bóng bàn tốt nhất và uy tín nhất hiện giờ đặc biệt là bàn bóng bàn trong đó bàn bóng bàn song ngư 323, bàn bóng bàn vinasport 30 Ly… Đây là những bàn đánh bóng bàn tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn có những chọn lọc sáng suốt

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.