Ăn trứng vịt lộn có tác dụng gì với người tập gym?

Ngày đăng 30/09/2020 10:13

Tin liên quan

Trứng lộn là một ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy khi tập gym, người tập gym có nên ăn trứng lộn trong ác bữa ăn của mình hay không? Và ăn trứng lộn có tác dụng gì đối với người tập gym? Để giải đáp các câu hỏi trên, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiệu về công dụng của trứng lộn.

an-trung-vit-lon-co-tac-dung-gi-voi-nguoi-tap-gym

Ăn trứng vịt lộn có tác dụng gì với người tập gym?

Trứng lộn có nhiều công dụng như sau:

- Ăn trứng lộn cung cấp các dưỡng chất cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Trong quả trứng lộn có chứa hơn 180 lượng calo, chất béo, protein, vitamin A, B, C,…Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, trứng lộn là món ăn tốt cho cơ thể.

- Bổ máu, đẩy lùi những loại bệnh tật xấu.

- Giúp cung cấp nguồn năng lượng rất lớn cho cơ thể.

an-trung-vit-lon-co-tac-dung-gi-voi-nguoi-tap-gym-1

Những người tập gym có thể ăn trứng lộn trong các bữa ăn. Bởi lẽ trứng lộn có tác dụng rất tốt, bổ sung một lượng lớn protein cùng với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nuôi cơ thể. Đồng thời chuyển hóa thành nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp cho hoạt động tập luyện hàng ngày của những người tập gym như bạn.

Bạn nên ăn trứng lộn vào bữa ăn trong buổi sáng, không nên ăn trứng lộn sau khi đã tập gym. Bởi lẽ sau một đêm cơ thể không được nạp dinh dưỡng nên người tập gym cần ăn những loại thực phẩm như trứng lộn như một cách cung cấp dinh dưỡng thiết yếu. Đây là một ví dụ về chế độ ăn uống hợp lý của một người tập gym để giảm cân:

an-trung-vit-lon-co-tac-dung-gi-voi-nguoi-tap-gym-2

- Bữa sáng: 1 quả trứng lộn, cháo yến mạch.

- Bữa trưa: Salad dưa leo, ức gà trộn hạt vừng.

- Bữa chiều trước khi đi tập: một quả chuối, 1 muỗng Whey Protein.

- Bữa tối sau khi tập luyện: cá hồi chế biến, đĩa rau luộc.

an-trung-vit-lon-co-tac-dung-gi-voi-nguoi-tap-gym-3

Trứng lộn tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nhưng ăn trứng lộn có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Bên cạnh đó trong trứng lộn chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao, do đó ưu tiên dùng vào ban ngày, tốt nhất là bữa sáng, tránh dùng vào bữa tối. Buổi tối là thời điểm mà cơ thể hoạt động chậm chạp nhất sau một ngày do học tập và làm việc mệt mỏi, tiêu tốn nhiều năng lượng. Cơ thể cần được nghỉ ngơi đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Bạn không nên ăn quá nhiều trứng lộn trong một ngày và ăn liên tục trong các ngày liên tiếp. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng bội thực, nạp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Điều đó sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, gây ra các bệnh nguy hiểm tới sức khỏe như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa thì không nên ăn trứng bởi trứng  lộn gây chứng bụng đầy hơi. 

an-trung-vit-lon-co-tac-dung-gi-voi-nguoi-tap-gym-4

Trên đây là tác dụng của trứng lộn đối với những người tập gym. Bạn nên sắp xếp khẩu phần ăn hợp lý nếu như muốn ăn trứng lộn vào bữa ăn của mình. Trứng lộn tốt cho sức khỏe con người, đồng thời cũng là một món ăn ngon mà ai cũng yêu thích.

 

Tags : bán máy chạy bộ điện, bán giàn tạ.