Tác dụng của kĩ thuật đẩy bóng trong bóng bàn

Đại Việt Sport Bóng bàn là một trong những môn đòi hỏi rất nhiêù kỹ thuật trong thi đấu để giành chiến thắng. Sau đây Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ thuật đẩy bóng trái tay là một trong những phương pháp phòng thủ tuyệt vời và phản công chóng vánh để giành thắng lợi

Tác dụng của kĩ thuật đẩy bóng trong bóng bàn

1. Giai đoạn chuẩn bị:

Người đứng ở 1/3 bàn bên trái cách bàn khoảng 30-40cm.Chân phải đứng hơi chếch lên trước,chân trái đứng sau,khoảng cách hai chân rộng bằng vai.Hai đầu gối hơi khuỵu,cánh tay để cạnh lườn,cẳng tay đưa sang trái.Góc giữa hai cánh tay và cảnh tay khoảng 1000.Mặt vợt để thẳng góc so với hướng bóng tới,mặt vơi  hơi  úp về phía trước,đầu vợt hơi chúc xuống,vợt để cách hông 20-30cm.Góc độ mặt vợt nghiêng so với bàn một góc khoảng 600.

Bài viết liên quan: Cách giao bóng ngang trong bóng bàn

2. Giai đoạn đánh bóng:

Khi bóng đối phương đánh sang chạm bàn nảy lên,cánh tay,cẳng tay và cổ tay dùng sức cầm vợt  đưa từ sau ra trước,lên trên và sang phải.Khuỷu tay hơi nâng lên.Dùng sức của cổ tay và cẳng tay mau chóng đẩy vợt về phía trước.Cổ tay điều chỉnh góc mặt vợt.Thời điểm đẩy bóng ở phía trên và hơi trước mặt một tẹo tại điểm nảy cao nhất.Khi vợt tiếp xúc bóng cổ tay cầm vợt xoay nhanh đẩy bóng tạo vòng cung bóng qua lưới.

3. Giai đoạn kết thúc:

Tham khảo: BÀN BÓNG BÀN SONG NGƯ 323

Theo quán tính,trọng tâm chuyển dần từ chân sau ra chân trước,người hơi lao về phía trước,mắt nhìn phía trước.Vợt chấm dứt ở phía trước hơi sang phải gần ngang vai sau đó mau chóng trở về tư thế ban đầu để chuẩn bị quả sau.

Để có một kỹ thuật tốt nhất bạn bên tập với các dụng cụ bóng bàn tốt nhất đặc biệt tập luyện với bàn bóng bàn tốt và được dùng thường xuyên trong thi đấu sẽ giúp cho các bạn có được những kết qủa tốt khi thi đấu. Chúc các bạn thành công

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.