Máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện có gì khác nhau?

Ngày đăng 14/03/2017 17:23

Đại Việt Sport – Đối với những người đang muốn cải thiện sức khỏe cũng như có một vóc dáng cân đối thì nên cân nhắc mang về một chiếc máy chạy bộ  về nhà. Song , việc chọn mua có thể gặp khó khăn do không biết nên tìm mua dòng máy cơ hay điện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này để dễ dàng tìm mua . 1. Máy chạy bộ cơ
Máy tập chạy bộ cơ có cấu trúc hết sức đơn giản, gồm bàn chạy, quả lô và tay cầm. Người tập chỉ cần sử dụng chân chạy hết sức để làm quả lô quay, từ đó làm bàn chạy di chuyển.
 

a. Ưu điểm:
 Do cấu trúc đơn giản nên giá máy chạy bộ cơ rất rẻ , chỉ từ 3 triệu đến 7 triệu đồng nên được khá rất nhiều người ưa chuộng . Máy thường chiếm rất ít không gian nên mang đến tiện lợi cho người dùng .
b. Nhược điểm: Người sử dụng có thể mau chán do không có không ít tính năng, Không các thế máy cần không ít lực để khiến con quay chạy nên có thể không phù hợp với các người già hay người có thể lực yếu.
2. Máy chạy bộ điện
Với máy đi bộ điện, máy được vận hành toàn bộ bởi điện năng, máy chạy bộ  được tích hợp bộ điều khiển để người tập chỉnh các mức độ khác nhau, bàn chạy sẽ tự động di chuyển với tốc độ người tập chỉnh.
a. Ưu điểm: Với công nghệ tiên tiến hơn hoàn toàn so với máy cơ, máy đem đến các trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng . Máy chạy êm, yên lặng và an toàn hơn khi sử dụng . Ngoài ra , do có nhiều chế độ và mức chỉnh nên ai cũng có thể sử dụng và máy còn có thể dùng để đi bộ.
b. Nhược điểm: Giá thành cao (trong khoảng 7 triệu cho đến 20 triệu đồng), tốn thêm một khoản tiền điện và chiếm không ít diện tích không gian là những thứ mà bạn phải hi sinh Nếu muốn sở hữu một chiếc máy đi bộ điện.
Hi vọng với bài viết so sánh máy đi bộ cơ và điện trên, bạn đã có thể hiểu được phần nào các cái lợi và hại của từng mẫu máy. Chúc bạn mua được sản phẩm như ý và có một cơ thể khỏe mạnh.