Hướng dẫn tự lắp đặt máy chạy bộ điện dễ dàng

Ngày đăng 20/06/2019 14:48

Hiện nay, máy chạy bộ được sử dụng rất phổ biến ở các gia đình trong việc tập luyện và chăm sóc sức khỏe. Một số khách hàng ở xa trung tâm thường mua máy trực tuyến và tự lắp đặt tại nhà. 

Hướng dẫn tự lắp đặt máy chạy bộ điện dễ dàng

may chay bo cho gia dinh

Nếu bạn chưa biết cách tự lắp đặt máy chạy bộ điện mà trong hoàn cảnh nào đó không muốn chờ đợi sự hỗ trợ của kỹ thuật viên hoặc đơn giản là muốn tự mình mày mò lắp đặt để tìm hiểu vầ cấu tạo của máy chạy thì sau đây Daiviet Sport sẽ hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt một cách dễ dàng.

Máy chạy bộ được chia thành 2 dòng là đơn năng và đa năng. Về cấu tạo máy đa năng khá giống với máy đơn năng và chỉ có một vài phụ kiện đi kèm. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các lắp ráp dòng máy nhiều linh kiện hơn đó là máy đa năng và máy đơn năng bạn có thể lắp ráp hoàn toàn dễ dàng.

Trước khi tiến hành lắp ráp, bạn cần nắm được những linh kiện máy bao gồm những gì:

- Phần đầu máy được thiết kế liền khối có tích hợp ốc vít và dây điện kết nối với nguồn động cơ.

- Băng tải được lắp ráp nguyên khối bao gồm thảm chạy, motor và ván chạy nên không cần phải lắp ráp.
- Khung sườn gồm 2 trụ trái và phải cần xác định chính xác để lắp ráp.

may chay bo tai nha

- Các linh kiện máy đa năng bào gồm thanh gập bụng, motor rung.

- Bộ ốc vít được bỏ vào hộp riêng và có tính chất riêng biệt nên cần bảo quản cẩn thận để tránh làm mất.
Khi tiến hành lắp ráp bạn cần kiểm tra đầy đủ các linh kiện, lựa chọn vị trí đặt máy hợp lý. Nơi đặt máy cần khô ráo, thoáng mát, không bị mưa hay ánh nắng trực tiếp bởi các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt có thể khiến máy xuống cấp nhanh hơn. Bạn cần cắt dây, bỏ lớp bảo vệ bọc ngoài các linh kiện và sắp xếp chúng xung quanh nơi bạn định lắp đặt máy chạy bộ. Dưới đây là các bước lắp ráp máy chạy bộ điện:

- Bước 1: Dựng khung máy thẳng và bắt vít chặt chẽ ở các vị trí tiếp nối, tiến hành lắp đặt khung sườn với băng tải.

- Bước 2: Đặt đầu máy sao cho khớp với khung sườn và tiến hành bắt vít. Thanh khung sườn rỗng để bạn có thể dễ dàng luồn dây nguồn ở đầu máy và kết nối với động cơ, sau khi kết nối với cáp dữ liệu bạn mới bắt ốc vít. Cắm dây jack kết nối motor và đồng hồ và cắm jack đo nhịp tim trên tay cầm sau đó bắt ốc vít.

bao quan may chay bo tai nha

- Bước 3: Lắp các linh kiện đi kèm như ốp motor và ốp khung và bắt ốc. Sau đó cắm khóa từ an toàn trên máy chạy bộ.

- Bước 4: Lắp thanh gập bụng vào 2 trụ của khung sườn. Sau đó là lắp motor rung massage theo hướng dẫn và kiểm tra tổng quát máy lại một lượt.

Sau khi lắp đặt, bạn nên cho máy chạy thử một lượt để xem máy có vận hành trơn tru hay không. Trong trường hợp máy không hoạt động hay có những dấu hiện lạ trong quá trình vận hành, cần ngắt nguồn điện và kiểm tra lại các thao tác lắp đặt máy một lượt.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn tự lắp đặt máy chạy bộ điện dễ dàng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan lắp đặt máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : xà đơn xà kép, dụng cụ tập công viên.