Hướng dẫn chọn mua dụng cụ bóng bàn tiêu chuẩn

Bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ bóng bàn cho cơ quan, phòng tập,…dành cho tập luyện hay thi đấu. Bạn ko phải là người am hiểu về dụng cụ bóng bàn, làm thế nào để chọn mua bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, bóng bàn,…đạt tiêu chuẩn chất liệu tốt, chất lượng, độ bền cao.

bên dưới là những chia sẻ hữu ích của Thể thao Đại Việt, giúp bạn lựa chọn dụng cụ chơi bóng bàn yêu thích, tiêu chuẩn:

1. Bàn bóng bàn

Kích thước bàn bóng bàn cỡ: 2,7 m x 1,5 m x 0,7 m (Như hình minh họa bên dưới: Phần mặt tại bàn hình chữ nhật được đánh bóng, dài 2m74, rộng 1m525, nằm trong một mặt phẳng nằm ngang cao 76cm tính từ mặt đất).

nguyên liệu sản xuất chủ yếu là bằng gỗ, mặt bàn hãy làm bằng bất cứ loại chất liệu nào nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn quả bóng rơi từ độ cao 30cm có độ nảy so với mặt bàn là 23cm.

Khi lựa chọn bàn bóng bàn, bạn nên chú ý:

+ Đối tượng tiêu dùng là ai? Mục đích tiêu dùng là gì? ( tập luyện, giải trí hay thi đấu,…)

+ Dùng để đặt trong căn hộ hay ngoài trời.

+ diện tíchđặt bàn là bao nhiêu? phải chọn dạng gấp hay không gấp?

Hướng dẫn chọn mua dụng cụ bóng bàn tiêu chuẩn

2. Vợt bóng bàn

Vợt có thể có kích thước, hình dáng, trọng lượng khác nhau nhưng cốt vợt nên đảm bảo tiêu chuẩn: phẳng và cứng.

Vợt bóng bàn gồm 2 phần: Cốt vợt và mặt vợt.

– Phần cốt vợt: thường được thiết kế bằng gỗ tự nhiên hoặc bằng các loại chất liệu tổng hợp (ví dụ như cốt vợt Cacbon mà bây giờ đa số người đang tiêu dùng).

Một mặt vợt có thể gồm từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ dày, độ cứng và độ phân bổ loại chất liệu của mỗi lớp tạo phải những tính chất khác biệt của mỗi loại cốt vợt. Tùy vào mục đích tiêu dùng, các bạn có thể lựa chọn cốt vợt sao cho yêu thích nhất.

Khi chọn cốt vợt nên sử dụng rộng rãi đến các chi tiết sau:

1. Độ nảy: Nảy nhiềuthì bóng đi càng nhanh, yêu thích cho lối đánh tấn công nhanh, rất yêu thích cho mút gai công và phản xoáy.

2. Độ bám: Bám càng nhiều thì càng dễ tạo xoáy, yêu thích cho kỹ thuật đánh mút xoáy biến hóa, nhưng không yêu thích lắm cho mút gai công và phản xoáy.

3. Cảm giác tiếp xúc bóng (từ cứng đến mềm): Cảm giác mềm hỗ trợ tốt kỹ thuật giật biến hóa xoáy, cảm giác cứng yêu thích cho kỹ thuật bạt / giật bạo lực và tốc độ. phải chú ý cảm giác cứng không nhất thiết đi đôi với độ nảy cao.

4. Độ kiểm soát (từ dễ đến khó): Thường tỉ lệ nghịch với độ nảy. Tuy nhiên, một số kỹ thuật mới có thể tăng độ kiểm soát một phương pháp tương đối mà chẳng hề hy sinh độ nảy.

5. Độ cong của quỹ đạo bóng (cầu vòng ít hoặc phổ biến): Quỹ đạo bóng cầu vòng phổ biến cho phép thi triển kỹ thuật giật bóng chậm dưới mặt bàn, quỹ đạo bóng phẳng hơn thì hỗ trợ lối đánh tấn công nhanh cận bàn.

– Mặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào gu và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế.

Dựa và khả năng kỹ chiến thuật và phương pháp đánh khác nhau mà lựa chọn tiêu dùng vợt có tính năng khác nhau:

Vợt mút gai thuận (gai quay ra ngoại trừ) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh rất yêu thích cho những VĐV có lối đánh tấn công nhanh gần bàn.

Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy rất cao khi đánh bóng rất yêu thích cho những VĐV líp bóng đường cong và cắt bóng.

3. Bóng bàn

Quả bóng được dùng trong bộ môn Bóng bàn có đường kính 40mm, làm từ loại chất liệu xen-lu-lô (tên Tiếng Anh: cellulose) hoặc chất nhựa dẻo tương tự, trọng lượng 2,5g, bên trong rỗng ruột. Thường bóng có 2 màu: trắng và vàng.

Chất lượng và độ nảy của bóng sẽ phụ thuộc vào nhãn hàng và số lượng ngôi sao được đánh tại bóng.

– 0 sao và 1 sao, bóng thường được sử dụng cho mục đích đào tạo, chất lượng và mức giá trung bình.

– 2 sao là quả bóng có chất lượng tốt hơn nhưng chưa đạt tiêu chuẩn thi đấu cạnh tranhcao như quả 3 sao. Quả bóng bàn 3 sao đạt tiêu chuẩn thi đấu.

Hướng dẫn chọn mua dụng cụ bóng bàn tiêu chuẩn

4. Lưới

Bộ phận Lưới bao gồm: lưới, dây căng, cọc lưới, kẹp để cặp cọc lưới vào bàn.

Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm và vuông góc với mặt bàn, chia bàn bóng bàn thành 2 nửa bằng nhau.

Thông thường lưới có màu xanh lá đậm hoặc xanh dương đậm, đan mắt lưới 7,5mm x 12,5mm. Lưới được căng bằng một sợi dây nhỏ, buộc mỗi đầu vào cọc lưới. Mép dưới của lưới được căng sát với mặt bàn và các cạnh bên của lưới sát với cọc lưới.

Thể thao Đại Việt chuyên sản xuất bàn bóng bàn, bàn bóng bàn trẻ em, bàn bóng bàn thi đấu,… hàng hiệu với rất nhiều mẫu mã, chủng loại, đạt tiêu chuẩn thi đấu cũng như tập luyện với mức giá cạnh tranh. Với thượng khách mua với số lượng phổ biến hay mua hàng từ lần vật dụng hai tại Thể thao Đại Việt, chúng tôi sẽ có các chính sách ưu đãi và chế độ chăm sóc thượng khách tốt nhất.

Thể thao Đại Việt hiện có 3 Chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh phục vụ hàng ngàn thượng khách tại khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Tham Khảo : Bàn bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế >>>>>>>>>>>>>

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.