Hướng dẫn cách tập cơ bắp chân hiệu quả cho nam giới

Ngày đăng 22/06/2021 11:50

Sở hữu một body 6 múi đã là một điều rất tuyệt vời với cánh mày râu. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ để có thể tăng được sức hấp dẫn với phái nữ mà đi kèm theo đó bạn cũng cần phải có cho mình một đôi chân săn chắc, cân xứng với body. Dưới đây sẽ là một số bài tập chân hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. 

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi

Hướng dẫn cách tập cơ bắp chân hiệu quả cho nam giới

1. Bật nhảy xa: 

Đầu tiên đứng thẳng và hai chân rộng bằng hông sau đó người xuống đồng thời hông đẩy ra sau và hai tay đưa ra sau để tạo đà. Bật nhảy thật mạnh về phía trước với chiều xa càng xa càng tốt. Sử dụng mũi chân để tiếp đất và thực hiện lại như vậy khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 6 lần.

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-1

2. Squat Jump: 

Có lẽ sẽ chẳng có một ai xa lạ khi nhắc đến bài tập squat bởi vì đây là một bài tập quá là phổ biến và tác dụng của nó thì rất là tuyệt vời cho phần đùi và mông. Đầu tiên đứng thẳng, chân rộng bằng vai. Hạ người xuống tư thế squat từ từ với phần lưng thẳng, hai tay có thể để ở sau gáy. Thực hiện dồn lực lên phần gót chân và và đẩy người nhảy lên cao, sau đó sử dụng mũi chân để tiếp đất. Trở về tư thế squat ngay lập tức khi tiếp đất và lại thực hiện như vậy nhiều lần.

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-2

3. Calf Raise- đứng nhón gót: 

Nếu như trong bài tập này bạn không có máy tập cùng thì cũng có thể sử dụng thanh tạ đòn và gắn thêm bánh tạ để thực hiện. Cách tập của bài tập này thì lại rất đơn giản đó chính là chỉ cần bạn đứng thẳng và nhón gót lên càng cao thì càng tốt, hiệu quả bài tập càng tăng.

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-3

4. Nhảy cao duỗi chân tại chỗ: 

Hai chân rộng bằng hông, sau đó thực hiện nhảy lên cao và duỗi thẳng, bàn chân xuống phía dưới. Thực hiện như vậy 8 hiệp và mỗi hiệp 3 lần.

5. Split Squat: 

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-4

Bạn có thể sử dụng gánh tạ đòn hoặc tạ tay để tập. Đầu tiên, bước một chân tới phía trước và hạ người từ từ xuống sao cho vuông góc với mặt sàn, khi nào đầu gối của chân trước song song với mặt sàn thì dừng lại. Sau đó đứng thẳng lên và thực hiện lại động tác như vậy.

6. Split Jump- nhảy chùng chân: 

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-5

Tập luyện của bài tập dài kỳ tương tự với bài tập Split Squat. Tuy nhiên điểm khác biệt ở chỗ đó là bạn sẽ cố gắng nhảy thật cao thay vì chỉ bước chân lên và hạ người xuống.

7. Clean- bài tập cử tạ:  

huong-dan-cach-tap-co-bap-chan-hieu-qua-cho-nam-gioi-6

Đây sẽ là sự lựa chọn khá thú vị cho bạn nếu như bạn chưa từng tập thử bài tập này bao giờ. Đầu tiên đứng thẳng và chân rộng bằng vai và hai tay cầm hai thanh đòn duỗi thẳng tay đồng thời lòng bàn tay hướng vào phía bên trong. Tiếp theo hạ người xuống uống 1/2 tư thế Squat. Sau đó thực hiện kéo mạnh tạ lên cao cao đồng thời nhảy nhẹ lên và để thanh đòn vào vị trí vai trước của bạn. Sử dụng các ngón tay bên dưới để giữ thanh đòn và phần cổ tay ngửa lên, đưa tạ trở về vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại động tác.

Trên đây là những bài tập chân hiệu quả cho nam. Hãy cố gắng kiên trì tập luyện những bài tập này, kết hợp với giàn tạ đa năng, bạn sẽ có được một đôi chân to khỏe và cân xứng với cơ thể.