Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg“. Nhưng thường bạn sẽ có được những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

chế độ ăn uống có khoa học của Đại Việt Sport

Có rất nhiều dưỡng chất mà những người tập luyện thể hình cần phải cần phải để tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để để tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính người luyện tập thể hình nên nhất thiết để tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ cần phải quan tâm trong khẩu phần ăn của người tập luyện thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng nên cơ bắp đó là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của những người tập luyện thể hình

Một người bình thường, trưởng thành bắt buộc  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  chuyển động viên có thể cần gấp rưỡi thậm chí gấp đôi, gấp 3 tức là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. đôi khi còn nhiều hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng quan tâm sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, người sử dụng thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ vùng bụng, làm giảm công dụng tập luyện. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không mang lại được tác dụng.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của cơ thể mà có kế hoạch phù hợp.

c. Tiêu hao năng lượng

mức độ tiêu chuẩn  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 vấn đề: cường độ vấn độ ( loại hình chuyển động) thời gian chuyển động ( số giờ tập Mỗi ngày ), thể trọng của mỗi thành phần và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori mạnh hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ Hàng ngày năng lượng nạp vào vóc dáng cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự tổng hợp quyến rũ và cân đối tổng thế giữa chúng sẽ có công dụng cao.

Chỉ bắt buộc nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường chất lượng đảm bảo. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều tác dụng.

Trên đây là chế độ ăn uống để giúp bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong vòng 1 tháng. bạn có thể sử dụng thêm các bài tập cải tiến ở nhà với máy chạy bộ điện cũng như ghe tap ta da nang để có thể giảm mỡ thừa 1 cách hiệu quả hơn. Đại Việt Sport chúc bạn có thể giảm mỡ thừa theo mong muôn!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.