Cách dùng máy chạy bộ điện an toàn hơn

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người càng chú trọng hơn đến sức khỏe và ngoại hình. Chính vì vậy, máy chạy bộ điện chắc hẳn không còn xa lạ. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết sử dụng may chay bo như thế nào cho an toàn, tránh các chấn thương. Hãy cùng nắm vững các nguyên tắc an toàn sau đây, để chiếc máy này luôn là người bạn đồng hành thân thiết của bạn.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

máy chạy bộ điện DV-1818

1. Hiểu rõ về chiếc máy chạy bộ mình đang sử dụng

Hãy tạo cho mình thói quen tìm hiểu. Trước khi sử dụng bất kì một loại máy móc nào thì bạn đều cần phải tìm hiểu cách sử dụng của chúng. Với máy chạy bộ điện gia đình cũng vậy, bạn phải biết được chức năng của các nút bấm để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất cũng như xử lý các tình huống xảy ra khi tập tốt nhất. Điều này giúp bạn giảm các chấn thương khi luyện tập.

2. Sử dụng chế độ dừng khẩn cấp

Đây là nút chức năng khá quan trọng, nó có tác dụng dừng băng chuyền ngay lập tức. Nó rất dễ bị nhầm với nút stop. Chức năng của nút stop là giảm dần tốc độ chạy, sau đó mới dừng hẳn. bạn cần biết rõ nút dừng khẩn cấp tránh trường hợp té, ngã, không làm chủ được cơ thể.

máy chạy bộ Điện DV-5919

3. Tập trung khi tập luyện

Đôi khi trong khi tập luyện, có những tác động từ bên ngoài khiến bạn xao lãng, việc này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến té, ngã, nặng hơn có thể là những chấn thương nghiêm trọng. Khi chạy trên máy chạy bộ điện tại nhà, hai chân bạn phải chạy liên tục trên băng chuyền, không để chân bị lệch khỏi băng chuyền. Đặc biệt lưu ý, bạn không nên chạy quá sâu về phần đuôi máy, xa bảng điều khiển, như vậy khi gặp các sự cố, bạn sẽ khó lòng sử dụng các nút chức năng như nút dừng khẩn cấp…
4. Bình tĩnh khi gặp các sự cố bất ngờ

Khi gặp sự cố, bạn phải thật bình tĩnh, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là sử dụng nút dừng khẩn cấp để máy dừng hẳn, tuyệt dối không được nhảy ra khỏi máy ngay lúc đó, rất dễ gây ra chấn thương.
5. Sử dụng dây đeo khóa từ an toàn

Trên máy tập chạy bộ điện luôn được trang bị dây đeo khóa từ an toàn, một đầu dây kết nối với máy chạy, một đầu kẹp để bạn kẹp lên quần hoặc áo. Nếu bạn chẳng may bị ngã, sợi dây sẽ tuột ra khỏi máy đi bộ và tự động kích hoạt chế độ dừng khẩn cấp…Nhược điểm là sợ dây hơi vướng víu, làm bạn không thoải mái khi chạy bộ, tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với chiếc máy chạy bộ, hãy sử dụng dây đeo để đảm bảo an toàn.

Thể thao Đại Việt chuyên cung cấp Máy chạy bộ điện Reebok ZR11 chính hãng, giá rẻ

6. Không nắm tay vịn của máy khi chạy

Việc bám vào tay vịn của máy chạy bộ đa năng khiến lưng, đầu gối, tay của bạn phải chịu thêm nhiều lực xấu, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tư thế của bạn.Vì vậy, nếu bạn sợ ngã, hãy chạy với tốc độ chậm trước đã, rồi dần dần tăng tốc độ lên. Thiết bị đo nhịp tim trên tay vịn máy chạy bộ được dùng khi bạn chạy bộ hoặc khi bạn dừng lại chứ không phải dùng trong lúc chạy.

Trên đây là các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà mà bạn nên biết. Để có buổi tập luyện an toàn và  hiệu quả, bạn cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc này.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm các loại máy chạy bộ điện tại nhà thì click vào link sau để biết thêm chi tiết : http://maychaybodien.thethaodaiviet.com.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.