Các huyệt đạo ở bàn tay và các tác động đến sức khỏe

Ngày đăng 01/06/2021 15:33

Bên cạnh bàn chân - nơi được coi như là trái tim thứ hai của con người thì bàn tay cũng là bộ phận có rất nhiều huyệt đạo. Theo y học cổ truyền thì các huyệt đạo ở trên bàn tay đều liên quan tới các bộ phận khác nhau trong cơ thể con người. Chính vì vậy khi bấm bấm huyệt tác động lên các huyệt đạo này thì có thể điều trị được nhiều chứng bệnh khác nhau.

cac-huyet-dao-o-ban-tay-va-cac-tac-dong-den-suc-khoe

Các huyệt đạo ở bàn tay và các tác động đến sức khỏe

Cơ thể con người có tất cả là 12 kinh mạch chính thì bàn tay đã có đến một nửa trong số đó đó chính là gồm 3 kinh mạch dương và 3 kinh mạch âm xếp thẳng hàng nhau. Vì vậy, sẽ giúp cho bàn tay cử động được thuận lợi nhất, việc chăm sóc bàn tay cũng cũng chính là việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân.

cac-huyet-dao-o-ban-tay-va-cac-tac-dong-den-suc-khoe-1

Massage bấm huyệt ở tay sẽ giảm được đau đầu và đau nửa đầu: nếu như thực hiện bấm huyệt Hợp Cốc ở trên mu bàn tay ngay phần giữa ngón cái và ngón trỏ thì chứng bệnh này sẽ được cải thiện đáng kể. Sử dụng ngón tay cái của tay bên này để thực hiện bấm huyệt cho tay bên kia với một lực hơi mạnh đồng thời bấm giữ trong 2 giây rồi thả ra. Thực hiện như vậy mỗi ngày 2 đến 3 lần thì không những giảm đau đầu hiệu quả mà còn giúp xua tan đi những mệt mỏi.

cac-huyet-dao-o-ban-tay-va-cac-tac-dong-den-suc-khoe-2

Vào những lúc thời tiết trái gió trở trời thì căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh sẽ thường xuyên xuất hiện. Vì vậy, thực hiện bấm huyệt ở tay sẽ giúp chữa trị được chứng bệnh này. Đầu tiên xoa bạn nhẹ nhàng bàn tay để làm cho bàn tay được ấm lên và tăng nhiệt độ. Sau đó dùng ngón tay để bóp và day nhẹ nhàng những ngón tay còn lại, đồng thời thực hiện chà và miết để làm ấm ngón tay cái và những màng nối giữa các kẽ ngón tay lại với nhau. Lưu ý chỉ nên thực hiện với một lực vừa phải để không bị tổn thương hay gặp phải những những tác dụng không mong muốn. Phương pháp này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng đau họng, sổ mũi, cảm cúm.

cac-huyet-dao-o-ban-tay-va-cac-tac-dong-den-suc-khoe-3

Tiếp theo là căn bệnh đau dạ dày và chứng đau bụng kinh: Vì các huyệt đạo trên ngón tay cái đều có mối quan hệ mật thiết với dạ dày và lá lách nên nếu như thực hiện massage bấm huyệt ở vị trí này thì thì sẽ có tác dụng giảm thiểu được cơn đau dạ dày một cách hiệu quả. Còn với những cơn đau bụng kinh thì có thể thực hiện bấm huyệt xoa bóp bằng cách xoa nhẹ hai bàn tay lại với nhau để cho hai bàn tay nóng lên và thực hiện bấm với một lực nhẹ nhàng tại vị trí huyệt Tam Nhãn và giữ im trong vòng 10 phút. Sau đấy lại đổi tay và thực hiện tương tự với bên còn lại.

cac-huyet-dao-o-ban-tay-va-cac-tac-dong-den-suc-khoe-4

Các bệnh về xương khớp: khi xuất hiện những cơn đau nhức về xương khớp thì bạn có thể bấm huyệt bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng ở bàn tay và day những huyệt đồng thời massage trên ngón tay. Việc làm này sẽ giúp cho máu được lưu thông và giảm bớt được sự đau nhức, đau mỏi do các chứng viêm khớp đồng thời còn giúp cho tinh thần giải tỏa được căng thẳng và trở nên thư giãn hơn.

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu khá đơn giản tuy nhiên hiệu quả mang lại tỷ lệ rất rõ rệt và rất khả quan. Vì vậy hãy cố gắng dành ra vài phút một mỗi ngày để thực hiện xoa bóp bấm huyệt để có được một sức khỏe tốt giảm bớt được những cơn đau. Bạn cũng có thể sử dụng máy massage, hoặc ghế massage tại nhà để việc mát xa đơn giản và hiệu quả hơn!


Tags : máy tập phục hồi chức năng.