Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Hầu hết, chúng ta đều gặp phải những cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời điểm nào đấy trong cuộc sống. Lý do thường thấy nhất của các cơn đau này là do tư thế ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc.
Bên cạnh đó, một số nguyên do khác gây đau cổ có bao gồm các bất thường ở các mô mềm và bệnh nhân thường quyết tâm chịu đau trong một thời gian dài. Cũng có trường hợp, những cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đấy cũng gây ra, cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm).
Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng trạng thái này sẽ không làm tác động đến công việc của bạn.

Ảnh minh họa
– Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể khiến cho là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ liên tục thay đổi tư thế và buông lỏng hai vai.
– Làm việc phối hợp với ngơi nghỉ sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp. Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác thể dục để tăng cường sự dẻo dai của các khớp cổ. Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên thả lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo di chuyển tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đấy mới quay trở lại công việc của bạn.
– Hãy hạn chế những tư thế đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. Lúc bạn ngồi trên ghế, hãy giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.
– Màn hình máy vi tính của bạn nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều giúp ngăn ngừa những cơn đau liên quan tới việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời dan dài.
– Nếu bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng tai nghe hoặc sử dụng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ.
– Nếu như công việc của bạn liên quan tới tài xế, điều chỉnh ghế massage toàn thân ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn luôn phải được hỗ trợ. Vô lăng nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên gập lại một chút.
Ghế massage Tokuyo TC 720
– Dùng những chiếc ghe matxa có thể điều chỉnh được để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao theo đề nghị của bạn.
– Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn cần tuỳ chỉnh chỗ làm cho việc của mình theo ý mình chứ chẳng phải là điều ngược lại.
– Trong khi bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt giai đoạn đó. Bằng cách thực hành tư thế này, bạn chẳng những sẽ ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ lúc phải ngồi làm việc trong một thời gian dài mà còn hạn chế được các vấn đề liên quan tới đau lưng.
– Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó gần bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.
– Không được đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống, tư thế này không những tạo áp lực lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. Thậm chí lúc sử dụng máy tính bảng, áp lực trên cổ của bạn có thể được giảm xuống bằng việc đặt các thiết bị điện tử ngang tầm mắt.
– Nếu công việc của bạn đề nghị bạn phải nâng các đồ vật sau đấy đứng cạnh với thiết bị mà bạn cần phải nâng, hãy gập hông của bạn lại, ôm đồ vật sát vào người bạn và nâng nó lên. Nếu bạn nghĩ là nó quá nặng, đừng quyết tâm nâng nó lên, hãy thông báo với người khác để cùng làm.

Ảnh minh họa
Một số mẹo khác:
– Nhai giúp làm giảm căng thẳng vì nó khiến cho giảm mức cortisol và giúp duy trì sự thức giấc táo. Hãy mang theo một vài củ cà rốt, dưa chuột hay các đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khoẻ khác lúc bạn làm việc để xua tan căng thẳng, mỏi mệt.
– Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ rất có lợi. Nên tìm một chiếc ghế massage sẽ rất khả quan cho cơ thể của bạn
– Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng đó là bạn phải ngủ trên một chiếc gối thật thoải mái.
Các bí quyết này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những cơn đau ở cổ lúc làm việc cũng như là những nguy cơ khác. Một tư thế làm việc đúng không chỉ hạn chế được các vấn đề về sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả công việc của bạn nữa.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.